Nhiệm vụ trọng tâm năm năm 2023 của Bch công đoàn Sở Ngoại Vụ

Thứ sáu - 21/01/2022 09:30 643 0
Nhiệm vụ trọng tâm năm năm 2023 của  Bch công đoàn Sở Ngoại Vụ

Năm 2022 là năm kết thúc nhiệm kỳ hoạt động của Ban chấp hành Công đoàn cơ quan nhiệm kỳ 2017-2022. Để chuẩn bị cho hoạt động năm 2023, BCH Công đoàn Sở Ngoại vụ đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2023 với những nội dung cụ thể sau:

1. Tích cực tham gia đóng góp và thực hiện các chính sách, pháp luật có liên quan trực tiếp đến công chức, người lao động và tổ chức Công đoàn; chăm lo bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người lao động; tăng cường các hoạt động xã hội của công đoàn góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

2. Tiếp tục tuyên truyền, giáo dục kịp thời cho công chức, người lao động, đoàn viên công đoàn các chỉ thị, nghị quyết, chủ trương, đường lối, chính sách mới của Đảng và Nhà nước; tiếp tục tuyên truyền, giáo dục về truyền thống đấu tranh cách mạng và tiếp tục thực hiện có hiệu quả việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

3. Phối hợp cùng Thủ trưởng cơ quan tổ chức tốt Hội nghị cán bộ công chức đầu năm 2023; phát động phong trào thi đua năm 2023, mỗi công chức, người lao động, đoàn viên đều có ý thức trách nhiệm, hoàn thành nhiệm vụ do cơ quan giao ngay từ đầu năm.

4. Làm tốt nhiệm vụ của BCH Công đoàn theo Điều lệ Công đoàn và Quy chế hoạt động của BCH Công đoàn; Không ngừng nghiên cứu đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của Công đoàn; tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động các tổ công đoàn, phấn đấu giữ vững danh hiệu Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc.

5. Phát động các phong trào văn, thể, mỹ trong công chức, người lao động, đoàn viên để sống vui khỏe, lành mạnh, làm việc có chất lượng, hiệu quả; triển khai thực hiện tốt các hoạt động xã hội, từ thiện. Phối hợp thủ trưởng cơ quan có giải pháp cải thiện đời sống, nâng cao thu nhập cho cán bộ công chức, đoàn viên cơ quan.

6. Xây dựng Chương trình công tác nữ công với các hoạt động thiết thực, tạo sự chuyển biến mới trong năm 2023. Thu, chi tài chính công đoàn đúng quy định. Xây dựng và triển khai công tác kiểm tra, giám sát ngay từ đầu năm 2023. Lãnh đạo Ban Thanh tra nhân dân hoàn thành nhiệm vụ theo quy định.

8. Triển khai thực hiện tốt công tác chuẩn bị Đại hội và tổ chức thành công Đại hội Công đoàn cấp cơ sở Sở Ngoại vụ nhiệm kỳ 2023 – 2027.

8. Phối hợp với Thủ trưởng cơ quan tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức năm 2023 theo đúng thời gian quy định.

BCH Công đoàn phối hợp lãnh đạo cơ quan tổ chức thành công

Hội Nghị CBCC năm 2022

Võ Công Mạnh