Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia tổ chức “Xuân Quê Hương” với cộng đồng người Việt tại Campuchia

Thứ năm - 12/01/2023 14:03 339 0
Giám đốc Nguyễn Văn Hồng trao tặng quà trong chương trình Xuân Quê Hương Tại Đại sứ Quán Việt Nam tại Campuchia

Ngày 06/01/2023, Chương trình “Xuân Quê Hương” chào mừng năm mới Quý Mão năm 2023 được tổ chức tại trụ sở của Đại sứ quán Việt Nam tại thủ đô Phnom Penh – Vương quốc Campuchia. Tham dự sự kiện, có đại diện cộng đồng người Việt tại Campuchia và các đoàn công tác của Ủy ban nhân dân các tỉnh Đồng Tháp, Tây Ninh, An Giang và Kiên Giang, cùng các doanh nghiệp Khmer gốc Việt tại Campuchia.

Trong không khí đầm ấm, thân mật, hướng về quê hương, đất nước trước thềm năm mới, Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Huy Tăng vui mừng thông báo với các vị khách mời và cộng đồng người Việt Nam về những thành tựu quan trọng của Việt Nam trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế và xã hội trong năm 2022 vừa qua.

(Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Huy Tăng phát biểu tại sự kiện)
Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ nhiệt liệt biểu dương tập thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan bên cạnh, năm qua đã nỗ lực khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước giao. Cùng với đó, cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp Khmer gốc Việt tại Campuchia đã có sự khởi sắc hơn năm 2021. Một số doanh nghiệp làm ăn có lãi, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội sở tại, đồng thời tích cực hỗ trợ cộng đồng người gốc Việt Nam tại Campuchia.

(Đồng chí Nguyễn Huy Tăng - Đại sứ Việt Nam tại Campuchia tặng bằng khen
cho các cá nhân có nhiều đóng góp cho cộng đồng)
Chương trình “Xuân Quê Hương” được tổ chức với nhiều tiết mục văn nghệ do chính các thành viên trong cộng đồng chuẩn bị. Dù thời gian gặp mặt không dài nhưng những tâm sự, chia sẽ, những món ăn quê hương và đặc biệt là tình cảm ấm áp từ các thành viên trong cộng đồng đã khiến cho cuộc gặp gỡ “Xuân Quê Hương” thêm ý nghĩa. Theo đó, Đại sứ cũng kêu gọi những người Việt đang sinh sống, công tác, học tập và lao động ở Campuchia nỗ lực, đóng góp tích cực, hiệu quả vào mục tiêu chung cả hai nước qua đó thúc đẩy xây dựng cộng đồng người Việt Nam tại Campuchia ngày càng vững mạnh và phát triển, có nhiều đóng góp tích cực vào mọi mặt đời sống của nước sở tại, cũng như hướng về quê hương đất nước Việt Nam./.
(Công Phi – Phòng LSHTQT)

Tác giả: Quản trị, Trần Công Phi