Các cơ quan chức năng tỉnh Tây Ninh bàn giao công dân Campuchia nhập cảnh trái phép cho Tổng Lãnh sự quán Campuchia tại thành phố Hồ Chí Minh

Thứ hai - 05/04/2021 18:00 171 0

​Trước đó vào lúc 16 giờ ngày 15/3/2021, người dân khu vực Gò kén, khu phố Hiệp Trường, Phường Hiệp Tân phát hiện 03 người nghi là người Campuchia đã báo chính quyền địa phương tạm giữ và qua điều tra ban đầu 03 người đã cho biết tên là SIN SAVEN, sinh ngày: 01/3/2020, KEO LINDA, sinh ngày: 02/02/1983 và SUN PHALLA, sinh ngày: 10/02/2020. Cả 03 người đều mang quốc tịch Campuchia nhập cảnh trái phép từ các tỉnh phía bắc bằng đường bộ vào tỉnh Tây Ninh để sang Campuchia. Sau đó, cả ba người được đưa vào cách ly tại Trường Cao đẳng sư phạm Tây Ninh và xét nghiệm Covid-19.

09 công dân Campuchia được đưa về nước sáng ngày 02/4/2021. Ảnh: Trần Công Phi

Sáng ngày 02/4/2021, Sở Ngoại vụ phối hợp với Sở Y tế, Công an tỉnh, Cục Hải quan tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh bàn giao 03 công dân Campuchia nhập cảnh trái phép vào tỉnh Tây Ninh cho Tổng Lãnh sự quán Campuchia tại thành phố Hồ Chí Minh để đưa về nước.

Được biết, củng trong sáng 02/4/2021, Công an tỉnh, Cục Hải quan tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh tạo điều kiện cho Tổng Lãnh sự quán Campuchia tại thành phố Hồ Chí Minh đưa 06 công dân Campuchia sinh sống lang thang tại các tỉnh KoTum, Kiên Giang và thành phố Hồ Chí Minh về nước. Như vậy, lần này Tổng Lãnh sự quán Campuchia tại thành phố Hồ Chí Minh đưa tổng cộng 09 công dân Campuchia về nước.

Thảo Uyên