Đoàn đại biểu tỉnh Tây Ninh chúc Tết cổ truyền dân tộc tỉnh Prey Veng, Vương quốc Campuchia

Thứ ba - 11/04/2023 14:01 240 0
Ông Phạm Hùng Thái, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội – Đơn vị tỉnh Tây Ninh chào xã giao ông Chea Some Thy, Tỉnh trưởng tỉnh Prey Veng.
Ngày 06 tháng 4 năm 2023, ông Phạm Hùng Thái, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội – Đơn vị tỉnh Tây Ninh làm trưởng đoàn đại biểu tỉnh Tây Ninh đến thăm, chúc Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây tại tỉnh Prey Veng, Vương quốc Campuchia. Cùng dự còn có lãnh đạo hai tỉnh Đồng Tháp và Long An.

Trên tinh thần đoàn kết, hữu nghị và hợp tác, trong những năm qua giữa 3 tỉnh Long An, Đồng Tháp, Tây Ninh cùng tỉnh Prey Veng, Vương quốc Campuchia đã có nhiều sự kết nối, giao thương quan trọng. Điều đó đã minh chứng cho mối quan hệ hữu nghị, truyền thống, hợp tác toàn diện giữa hai dân tộc ngày càng được củng cố và phát triển bền vững.
          Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo ba tỉnh Tây Ninh, Long An và Đồng Tháp, ông Phạm Thiện Nghĩa- Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp phát biểu, cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của chính quyền tỉnh Prey Veng. Ông Phạm Thiện Nghĩa tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo cấp tiến và năng động của ông Chea Some Thy, tỉnh Prey Veng trong thời gian tới, tỉnh sẽ đạt được nhiều thành tựu nổi bật, đem lại cuộc sống sung túc, hạnh phúc cho người dân, đưa tỉnh Prey Veng trở thành một trong những tỉnh ổn định về chính trị, phát triển nhanh về kinh tế - xã hội, góp phần xây dựng đất nước Campuchia ngày càng phồn vinh, thịnh vượng.
Nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc Khmer năm Quý Mão 2023, Đoàn đại biểu tỉnh Tây Ninh, Long An, Đồng Tháp đã gửi lời chúc đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tỉnh Prey Veng, đón một năm mới bình an, hạnh phúc và thịnh vượng. Đồng thời, gửi lời chúc tỉnh Prey Veng nói riêng và đất nước Campuchia nói chung sẽ tổ chức thành công cuộc bầu cử Quốc hội vào tháng 7/2023 tới đây, với niềm tin thắng lợi vì sự phát triển của Vương quốc Campuchia.
Nhân dịp này, thay mặt tỉnh Tây Ninh, ông Phạm Hùng Thái, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội – Đơn vị tỉnh Tây Ninh cùng đoàn đại biểu tỉnh Đồng Tháp, Long An gửi tặng lẳng hoa và quà Tết cho Ngài Chea Somethy - Tỉnh trưởng tỉnh Prey Veng và cùng các cơ quan, đơn vị tỉnh bạn.

Ông Phạm Hùng Thái, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy,
Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội – Đơn vị tỉnh Tây Ninh tặng hoa, quà chúc mừng cho ông Chea Some Thy, Tỉnh trưởng tỉnh Prey Veng.
Phát biểu đáp lời chúc mừng năm mới tại buổi lễ, Ngài Chea Some Thy, Tỉnh trưởng tỉnh Prey Veng bày tỏ vui mừng và phấn khởi được đón tiếp ba đoàn đại biểu tỉnh Tây Ninh, Đồng Tháp, Long An đến thăm, chúc Tết cổ truyền Chol Chhnam Thmay của dân tộc Khmer 2023. Ngài Chea Some Thy, Tỉnh trưởng tỉnh Prey Veng cũng thông tin sơ lượt những thành quả đạt được về kinh tế - xã hội của tỉnh Prey Veng trong thời gian qua và cũng khẳng định sự hợp tác giữa tỉnh Prey Veng và ba tỉnh Tây Ninh, Đồng Tháp, Long An nói riêng, của Vương quốc Campuchia và Việt Nam nói chung đã góp phần quan trọng trong công tác phối hợp đảm bảo an ninh trật tự khu vực biên giới, duy trì mối quan hệ hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển. Tỉnh trưởng tỉnh Prey Veng cũng mong muốn rằng sự hợp tác giữa các tỉnh tiếp tục duy trì và mang lại hiệu quả thiết thực trên tất cả các lĩnh vực./.
                                                       Khánh Tâm – Trưởng phòng LS-HTQT

Tác giả: Quản trị, Trần Thị Khánh Tâm