Công tác lãnh sự
Thứ 2, Ngày 28/12/2020, 10:00
Cảnh Giác Các Tổ Chức Giả Danh Hiệp Hội Doanh Nhân Việt Nam Ở Nước Ngoài (BAOOV) Để Lừa Đảo, Chiếm Đoạt Tài Sản
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
28/12/2020 | Phạm Nguyễn Hoàng Thảo Uyên

Thời gian gần đây, BAOOV có nhận được thông tin về việc hiện nay, một số cá nhân, tổ chức nhân danh kiều bào Mỹ, Pháp, Nhật Bản,… là thành viên của Hiệp hội Việt Mỹ, Hội đồng Doanh nhân Việt – Mỹ (VABC), các Câu lạc bộ Doanh nhân, Doanh nghiệp nước ngoài và nhiều tổ chức khác đang giả danh và lợi dụng danh nghĩa của BAOOV hoạt động tại Việt Nam để thu lợi bất chính. Đây là những tổ chức tự xưng, không được thành lập và hoạt động một cách hợp pháp, chính thống, không thực hiện các hoạt động sản xuất kinh doanh và cũng không thuộc sự quản lý chi phối của bất kỳ Cơ quan quản lý nhà nước nào.

Những đơn vị này thông qua hình thức xúc tiến thương mại, đầu tư các dự án ở nước ngoài, thu hút các nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam thông qua các quỹ tài trợ nhân đạo ở nhiều lĩnh vực như: y tế, vật tư y tế, giáo dục, xuất nhập khẩu nông sản,... Họ tiến hành thu phí kết nối trước nhưng sau đó không thực hiện nghĩa vụ đúng như cam kết. Các đơn vị này dẫn lập hồ sơ, đơn xin tiếp nhận nguồn vốn đầu tư nước ngoài, tìm kiếm, khai thác "kho báu", "tiếp nhận di sản", "tiền trôi nổi" có giá trị từ hàng tỷ đến hàng trăm tỷ đồng. Cũng theo như thông tin mà BAOOV tìm hiểu được thì một số cá nhân tham gia vào hoạt động lừa đảo này còn có tiền án, tiền sự về tội lừa đảo, làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức và không có nghề nghiệp cũng như địa điểm cư trú rõ ràng. Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài thông báo và đề nghị:

- BAOOV hiện nay là Hiệp hội duy nhất của người Việt Nam ở nước ngoài được thành lập và hoạt động hợp pháp trên lãnh thổ Việt Nam theo Quyết định số 273/QĐ-BNV ngày 13/3/2009 của Bộ Nội vụ với Điều lệ của Hiệp hội được Bộ Nội vụ phê duyệt tại Quyết định số 1329/QĐ-BNV ngày 24/9/2009 và chịu sự quản lý của Bộ Ngoại giao cùng các Bộ, ngành khác có liên quan.

- BAOOV đề nghị các cơ quan, doanh nghiệp Việt Nam cẩn trọng trong hoạt động đầu tư kinh doanh, có biện pháp đề phòng và giảm thiểu những mất mát, rũi ro không đáng có về tài chính. Cũng như để tránh gây ra những tổn thất nghiêm trọng về danh dự, uy tín của BAOOV. 

Thảo Uyên

Lượt người xem:  Views:   20
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Công tác lãnh sự