Thông tin cần biết
Thứ 2, Ngày 17/08/2020, 16:00
KẾT QUẢ CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN CỦA SỞ NGOẠI VỤ TÂY NINH
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
17/08/2020 | Trần Thị Thu Hằng
Sở Ngoại vụ với vai trò Thường trực Ban chỉ đạo phân giới cắm mốc tỉnh cùng với chức năng, nhiệm vụ của mình trong công tác đối ngoại nên đã nhận thức rõ vai trò trách nhiệm của mình trong công tác tuyên truyền về đối ngoại và phân giới cắm mốc. Do đó, hằng năm Sở Ngoại vụ đều xây dựng kế hoạch tuyên truyền. Nhất là từ năm 2015 đến nay Sở Ngoại vụ đã triển khai công tác tuyên truyền một cách hiệu quả, kết quả đạt được như sau:

Thực hiện Hiệp ước hoạch định biên giới quốc gia giữa nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và nước Cộng hòa nhân dân Campuchia ký ngày 27/12/1985 (Gọi tắt là Hiệp ước 1985) và Hiệp ước bổ sung được ký ngày 10/10/2005 (Gọi tắt là Hiệp ước bổ sung 2005), công tác phân giới cắm mốc trên địa bàn tỉnh được triển khai từ giữa năm 2006 cho đến nay. Và để thông tin kịp thời đến các đảng viên, cán bộ, công chức và nhân dân, nhất là nhân dân khu vực biên giới. Ban Giám đốc Sở cử 01 đồng chí là Trưởng phòng Quản lý Biên giới với vai trò là báo cáo viên tuyên truyền cùng với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tham gia về công tác tuyên truyền thông tin đối ngoại, tuyên truyền biển đảo và kết quả phân giới cắm mốc Việt Nam – Campuchia tại các Hội nghị của tỉnh, tổ chức các đợt tuyên truyền cho Nhân dân và cán bộ, công chức của xã Tân Hà (huyện Tân Châu), xã Biên Giới (huyện Châu Thành); đồng thời phối hợp với Trường Chính trị tỉnh tổ chức triển khai công tác tuyên truyền về công tác đối ngoại, kết quả công tác phân giới cắm mốc và các văn bản quy phạm pháp luật về biên giới cho các lớp trung cấp lý luận chính trị do trường Chính trị tỉnh tổ chức tại tỉnh và các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. Cụ thể trong 05 năm qua đã tham gia báo cáo tuyên truyền đến 41 lớp với 4.222 người tham dự, trong đó có 01 lớp dành cho báo cáo viên cấp tỉnh; 02 lớp dành cho cán bộ chủ chốt huyện Bến Cầu và Dương Minh Châu; 01 lớp dành cho các thành viên trong Ban chấp hành Đảng ủy khối và Cấp ủy các Chi, đảng bộ trực thuộc của Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh; 01 lớp dành cho cán bộ làm công tác Công đoàn của tỉnh.

Ngoài ra, để tăng cường công tác tuyên truyền về biên giới, biển đảo với nhiều hình thức phong phú, trực quan sinh động hơn, Sở Ngoại vụ đã liên hệ trực tiếp với Ủy ban biên giới quốc gia – Bộ Ngoại giao đề nghị hỗ trợ, cung cấp cho tỉnh một số các tài liệu, tờ rơi, đĩa DVD, và đã được chấp thuận và được cung cấp với số lượng khá lớn. Sau khi nhận được các tài liệu tuyên truyền của Trung ương, Sở đã triển khai đến các Sở, ban, ngành, địa phương và các lực lượng vũ trang và đặc biệt là 15 Đồn  biên phòng, 5 huyện, thị xã biên giới và 20 xã biên giới. Vớ số lượng cụ thể:

- 184 cuốn Sách tuyên truyền về biên giới trên đất liền Việt Nam – Campuchia, hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển;

- 1.790 Tờ rơi tuyên truyền về biển đảo Việt Nam;

- 81 cuốn sách tuyên truyền về Biển đông;

- Và 19 đĩa DVD tuyên truyền về biên giới, biển đảo.

Thông qua các hình thức tuyên truyền đã giúp cán bộ, đảng viên, công chức và Nhân dân có nhận thức đúng đắn về chủ quyền lãnh thổ, chủ quyền biển đảo và công tác phân giới cắm mốc, hiểu biết thêm về thành tựu của công tác phân giới cắm mốc cũng như vai trò của nhân dân trong việc bảo vệ các cột mốc, cọc dấu đã cắm, xây dựng góp phần củng cố và tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị truyền thống, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam – Campuchia./.

Thu Hằng

TP.QLBG


Lượt người xem:  Views:   31
Chia sẻ:
Share:
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Phân loại

Loại bài viết

Tin liên quan

Audio

Tin liên quan

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Thông tin cần biết