Thứ 5, Ngày 06/08/2020, 16:00
LÃNH ĐẠO ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH KIỂM TRA TIẾN ĐỘ XÂY DỰNG CÁC CÔNG TRÌNH TẠI CỬA KHẨU TÂN NAM
06/08/2020 | Trần Thị Thu Hằng
Để đảm bảo tiến độ thi công các công trình phục vụ Lễ công bố nâng cấp cửa khẩu quốc tế Tân Nam theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Chiều ngày 05/8/2020, ông Trần Văn Chiến, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Tổ trưởng Tổ chỉ đạo xây dựng, triển khai việc thực hiện quy hoạch cửa khẩu quốc tế Tân Nam đã lên kiểm tra tiến độ thi công xây dựng các công trình tại cửa khẩu Tân Nam.

Với tốc độ xây dựng khẩn trương, đến nay các hạng mục công trình đã đạt được khoảng 25% khối lượng công việc.

Tại thực địa, ông Trần Văn Chiến đã đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng tỉnh - chủ đầu tư và Công ty TNHH Tân Ngọc Lực – đơn vị thi công công trình. Qua đó ông Trần Văn Chiến đã chỉ đạo các đơn vị cần đẩy nhanh hơn nữa tiến độ thi công để đảm bảo rút ngắn thời gian thi công xây dựng nhưng vẫn đảm bảo về mặt chất lượng công trình. Ông Chiến chốt thời gian cụ thể như sau:

Đến ngày 15/9/2020, việc thi công các công trình cơ bản phải hoàn thành;

Từ ngày 15-20/9/2020, các đơn vị tiến hành lắp đặt các trang thiết bị cho phòng làm việc, nơi ở của đơn vị mình và kết nối, vận hành thử trong thời gian từ  20 – 30/9/2020, để đảm bảo sau khi tổ chức Lễ công bố nâng cấp cửa khẩu quốc tế Tân Nam sẽ đi vào hoạt động ngày trong ngày 05/10/2020 theo dự kiến.

Với chỉ đạo nêu trên của lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh, đơn vị chủ đầu tư và đơn vị thi công đã hứa quyết tâm thực hiện đẩy nhanh tiến độ và đảm bảo chất lượng các công trình phục vụ cho Lễ công bố theo Kế hoạch mà tỉnh đã đề ra./.

TP.QLBG