Tin tức
Thứ 5, Ngày 05/11/2020, 09:00
Thúc đẩy các doanh nghiệp Ấn Độ đẩy mạnh hợp tác thương mại và đầu tư tại tỉnh Tây Ninh
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
05/11/2020 | Phạm Nguyễn Hoàng Thảo Uyên

​Ngày 04/11/2020, tại Sở Kế Hoạch và Đầu tư, ông Đặng Đình Toàn – Phó Giám đốc đã tiếp và làm việc với ông M.O.Sunil Babu, Lãnh sự Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh. Cùng dự buổi tiếp và làm việc còn có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh và đại diện doanh nghiệp của Ấn Độ có đầu tư tại tỉnh Tây Ninh.


Đoàn công tác của Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại TP.Hồ Chí Minh chụp hình lưu niệm với lãnh đạo các sở, ngành  tỉnh Tây Ninh

Tại buổi làm việc, ông Đặng Đình Toàn - Phó Giám đốc Sở Kế Hoạch và Đầu tư đã trao đổi với ông M.O.Sunil Babu những đặc điểm về vị trí địa lý, tình tình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, những lĩnh vực tỉnh đang tiếp tục đẩy mạnh thu hút đầu tư mà các doanh nghiệp Ấn Độ có thể quan tâm. Bên cạnh đó, ông Đặng Đình Toàn cũng giới thiệu về những chính sách thu hút đầu tư thông thoáng của tỉnh nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, trong đó có các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài đến đầu tư tại Tây Ninh.

Ông Đặng Đình Toàn cho biết, hiện có ba doanh nghiệp Ấn Độ đầu tư vào tỉnh Tây Ninh với tổng vốn khoảng 4,6 triệu USD, chủ yếu là các ngành công nghiệp chế biến, số liệu này chưa phản ánh đúng tiềm năng đầu tư của doanh nghiệp Ấn Độ. Ông Đặng Đình Toàn mong muốn ông M.O.Sunil Babu sẽ là nhịp cầu nối quan trọng để ngày càng có nhiều doanh nghiệp Án Độ biết và tìm đến tỉnh Tây Ninh để hợp tác thương mại và xúc tiến đầu tư.


Ông Đặng Đình Toàn tặng quà lưu niệm cho M.O.Sunil Babu, Tổng lãnh sự Ấn Độ tại TP.Hồ Chí Minh 

Ông M.O.Sunil Babu, Lãnh sự Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại TP.Hồ Chí Minh bày tỏ ấn tượng về môi trường đầu tư kinh doanh của tỉnh, đồng thời cho biết sẽ thúc đẩy mạnh mẽ các doanh nghiệp Ấn Độ sang tìm hiểu cơ hội đầu tư, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế Việt Nam - Ấn Độ.

Theo ông M.O.Sunil Babu, hiện nay do dịch bệnh Covid-19 chưa được khống chế tại Ấn Độ nên các doanh nghiệp chưa thể sang Việt Nam trực tiếp tìm hiểu cơ hội đầu tư theo lộ trình đã đề ra, tuy nhiên Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ đã xây dựng chương trình quảng bá đầu tư trực tuyến qua mạng internet, do đó tỉnh Tây Ninh có thể đăng ký tham dự để giới thiệu chính sách thu hút đầu tư với các doanh nghiệp của Ấn Độ, cũng như doanh nghiệp của Tây Ninh có thể tương tác trực tuyến với các doanh nghiệp Ấn Độ về các sản phẩm sản xuất từ cao su thiên nhiên. Thời gian tổ chức các hội nghị trực tuyến sẽ được Lãnh sự quán Ấn Độ thông báo với Sở Kế hoạch và Đầu tư để tỉnh biết và tham gia.

Bên cạnh đó, ông M.O.Sunil Babu cũng giới thiệu với tỉnh chính sách cấp học bổng công nghệ ngắn hạn và dài hạn của Chính phủ Ấn Độ dành cho sinh viên các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam và tỉnh Tây Ninh cũng có thể cử các các ứng viên tham gia…

Trong thời gian tới, tỉnh Tây Ninh và Tổng lãnh sự quan Ấn Độ sẽ thúc đẩy các doanh nghiệp hai nước trao đổi xuất khẩu các sản phẩm chất lượng cao trong các lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp, công nghệ sinh học, thiết bị viễn thông không dây và hai bên sẽ tăng cường giao lưu văn hóa, quảng bá hình ảnh đất nước con người Việt Nam, Ấn Độ.

Thảo Uyên


Lượt người xem:  Views:   46
Chia sẻ:
Share:
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

TinMoiNhat

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin tức