Tin tức
Thứ 6, Ngày 05/03/2021, 08:00
Tổng lãnh sự Indonesia chào tạm biệt lãnh đạo tỉnh Tây Ninh trước khi kết thúc nhiệm kỳ tại Việt Nam
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
05/03/2021 | Phạm Nguyễn Hoàng Thảo Uyên
Sáng ngày 04/3/2021, Ngài Hanif Salim - Tổng lãnh sự Cộng hòa Indonesia tại thành phố Hồ Chí Minh cùng các thành viên của đoàn đã đến chào từ biệt lãnh đạo tỉnh Tay Ninh trước khi kết thúc nhiệm kỳ tại Việt Nam. Tiếp đoàn về phía tỉnh Tây Ninh có ông Nguyễn Thanh Ngọc - Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, lãnh đạo Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh và Sở Ngoại vụ.

​Thay mặt Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh, ông Nguyễn Thanh Ngọc - Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã bày tỏ sự trân trọng và vui mừng khi đoàn Tổng Lãnh sự quán Indonesia đã đến thăm và chào từ biệt. Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh chúc mừng nước Indonesia đã gặt hái được nhiều thành công trong công cuộc đổi mới, xây dựng và phát triển đất nước. Đặc biệt là trong hoàn cảnh cả thế giới đang tập trung đối phó với đại dịch bệnh Covid-19. 


Ngài Hanif Salim cùng Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Nguyễn Thanh Ngọc

Tại buổi tiếp, ông Nguyễn Thanh Ngọc - Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã giới thiệu sơ nét về tình hình phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Tây Ninh: diện tích 41.000 ha, dân số 1,2 triệu người, có 16 cửa khẩu (trong đó có 03 cửa khẩu quốc tế, giáp với 3 tỉnh của Vương quốc Campuchia), là tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía nam, là cửa ngõ giao thương quan trọng với các tỉnh miền Đông Nam bộ (thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương). Vì vậy Tây Ninh phù hợp phát triển nhiều loại cây công nghiệp công nghệ cao, thuận tiện cho phát triển giao thông, đô thị, kinh tế. Đặc biệt tỉnh đang đẩy mạnh cải cách hành chính để thu hút đầu tư nước ngoài. Đặc biệt tỉnh đang thực hiện phương châm phát triển 3 trụ cột bền vững đó là phát triển kinh tế đi đôi với bảo vệ môi trường và đảm bảo an sinh xã hội. ông Nguyễn Thanh Ngọc hy vọng với những thông tin cơ bản đó thông qua ngài Tổng lãnh sự, phu nhân và các thành viên trong đoàn sẽ là cầu nối giới thiệu nhiều doanh nghiệp Indonesia đầu tư vào tỉnh Tây Ninh. Đồng thời duy trì, thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp, truyền thống của hai nước ngày càng phát triển hơn nữa.


Phái đoàn Tổng lãnh sự quán Cộng hòa Indonesia cùng lãnh đạo tỉnh Tây Ninh

Ngài Hanif Salim, thay mặt đoàn cảm ơn lãnh đạo tỉnh Tây Ninh đã tiếp đón ông trong lần đầu đến nhận nhiệm vụ Tổng Lãnh sự năm 2018 tại thành phố Hồ Chí Minh và chào kết thúc nhiệm kỳ công tác hôm nay. Ngài Hanif Salim chúc mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13 của Đảng cộng sản Việt Nam thành công tốt đẹp. Chúc mừng Việt Nam với cương vị là Chủ tịch Asean rất thành công trên các lĩnh vực: kinh tế, văn hóa, xã hội. Chúc mừng Việt Nam đã khống chế được dịch Covid-19, là điểm sáng của thế giới trong phòng chống dịch Covid-19.

Ngài Hanif Salim bày tỏ rất ấn tượng với sự tăng trưởng của kinh tế Việt Nam những năm gần đây và cho biết mối quan hệ hợp tác của 2 quốc gia ngày càng đi vào chiều sâu. Hiện, Cộng hòa Indonesia có khoảng 40 doanh nghiệp đang đầu tư làm ăn tại Việt Nam. Ngài Hanif Salim mong muốn trong thời gian sắp đến Indonesia sẽ hợp tác với tỉnh nhiều hơn trong lĩnh vực phát triển nông nghiệp công nghệ cao và du lịch. Ngài Tổng lãnh sự mong muốn Việt Nam tăng thêm chuyến bay đến Indonesia. Đặc biệt, có chuyến bay trực tiếp đưa du khách qua thành phố Bali đến Việt Nam cũng như những địa điểm nổi danh về du lịch khác của hai quốc gia và ngược lại. 

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại tỉnh Tây Ninh, Đoàn công tác đã tham quan núi Bà Đen - địa điểm du lịch nổi tiếng ở Tây Ninh và kết thúc chuyến thăm ông Tổng Lãnh sự đi tỉnh Bình Phước./.

                                                                                                                        Thảo Uyên


Lượt người xem:  Views:   20
Chia sẻ:
Share:
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

TinMoiNhat

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin tức