Tin tức
Thứ 3, Ngày 20/04/2021, 11:00
​Lãnh đạo tỉnh Tây Ninh tiếp chào xã giao Tổng Lãnh sự - Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam và Đại biện - Đại sứ quán Vương quốc Bỉ tại Việt Nam
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
20/04/2021 | Phạm Nguyễn Hoàng Thảo Uyên
Trong khuôn khổ chuyến thăm tỉnh Tây Ninh, sáng ngày 17/4/2021, Ngài Carel Jacob Johan Richer - Tổng Lãnh sự (Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam) và Ngài Ivo Hooghe – Đại biện (Đại sứ quán Vương quốc Bỉ tại Việt Nam) cùng các thành viên của đoàn đã đến chào xã giao lãnh đạo tỉnh Tây Ninh. Tiếp đoàn về phía tỉnh Tây Ninh có ông Nguyễn Thành Tâm - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, ông Nguyễn Thanh Ngọc - Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh và lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư, Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh và Sở Ngoại vụ.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Tây Ninh, ông Nguyễn Thành Tâm - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy bày tỏ vui mừng chào đón Tổng Lãnh sự (Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam) và Đại biện (Đại sứ quán Vương quốc Bỉ tại Việt Nam) cùng các thành viên trong đoàn đã đến thăm và chào xã giao lãnh đạo tỉnh Tây Ninh và ông cũng khẳng định tỉnh Tây Ninh sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư nước ngoài hoạt động tại tỉnh Tây Ninh. Ông hy vọng, sau dự án Nhà máy ấp trứng gia cầm công nghệ cao Bel gà sẽ có nhiều nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là nhà đầu tư Hà Lan và Bỉ đầu tư vào tỉnh Tây Ninh.


Ông Nguyễn Thành Tâm - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tặng quà lưu niệm cho Ngài Carel Jacob Johan Richer - Tổng Lãnh sự Hà Lan

 

Ông Nguyễn Thanh Ngọc - Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh rất vui mừng vì mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và khối liên minh Châu Âu nói chung, đất nước Việt Nam với đất nước Hà Lan, Vương quốc Bỉ nói riêng trong thời gian qua. Ông cũng khẳng định rằng chỉ có sự tin cậy và hiểu biết lẫn nhau mới mở ra cho mỗi bên nhiều cơ hội hợp tác và phát triển các lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực nông nghiệp chuỗi giá trị cao, an toàn và xuất khẩu sang các nước Châu Âu. Cùng với Chính phủ Việt Nam, tỉnh Tây Ninh đang đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, tạo mọi điều kiện thuận lợi và tốt nhất để Việt Nam trở thành điểm đến hấp dẫn, an toàn và hiệu quả cho các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là các nhà đầu tư từ các nước Châu Âu đến hoạt động tại tỉnh.


Lãnh đạo tỉnh và đoàn công tác Tổng Lãnh sự quán Hà Lan, Đại sứ quán Vương quốc Bỉ chụp hình lưu niệm


Ngài Carel Jacob Johan Richer - Tổng Lãnh sự (Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam) và Ngài Ivo Hooghe – Đại biện (Đại sứ quán Vương quốc Bỉ tại Việt Nam) cảm ơn sự hiếu khách và sự đón tiếp trọng thể của lãnh đạo tỉnh Tây Ninh. Chúng tôi rất ấn tượng khi biết Việt Nam là một trong số ít các nước có tăng trưởng dương năm 2020 và đã gặt hái được nhiều thành công trong công cuộc đổi mới, xây dựng và phát triển đất nước. Nhất là trong hoàn cảnh cả thế giới đang nỗ lực đối phó với dịch bệnh Covid-19. Hà Lan và Vương quốc Bỉ có mối quan hệ hợp tác lâu dài với Việt Nam. Đây là quan hệ song phương giữa các nước về đầu tư và thương mại. Đặc biệt là hợp tác các lĩnh vực nông nghiệp, xuất khẩu nông sản, công nghệ bảo quản nông sản sau thu hoạch, chuyển giao công nghệ… Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Châu Âu được ký kết là nền móng cho thương mại và đầu tư giữa các nước ngày càng phát triển hơn nữa. 

Được biết, sau buổi chào xã giao lãnh đạo tỉnh, Ngài Carel Jacob Johan Richer - Tổng Lãnh sự (Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam) và Ngài Ivo Hooghe – Đại biện (Đại sứ quán Vương quốc Bỉ tại Việt Nam) và các thành viên cũng đến dự Lễ khánh thành Nhà máy ấp trứng gia cầm công nghệ cao Bel gà tại Khu công nghiệp Thành Thành Công, đây là nhà máy ấp trứng gia cầm công nghệ cao liên doanh giữa Việt Nam và Hà Lan, Vương quốc Bỉ xây dựng tại tỉnh Tây Ninh.  

Thảo Uyên- Phòng LSHTQT

Lượt người xem:  Views:   110
Chia sẻ:
Share:
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

TinMoiNhat

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin tức