Tin tức
Thứ 2, Ngày 27/05/2019, 09:00
Bí thư Tỉnh ủy tiếp Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại TP.HCM
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
27/05/2019 | Võ Công Mạnh
Sáng 24.5, tại Phòng Lễ tân Văn phòng Tỉnh ủy, đồng chí Phạm Viết Thanh - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã tiếp ông Lim Jae Hoon - Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại TP.HCM đến thăm và chào xã giao Lãnh đạo tỉnh.

          Tại buổi tiếp, ông Lim Jae Hoon đã giới thiệu sơ lược về tình hình đầu tư của các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam. Tính đến hết năm 2018, Hàn Quốc là quốc gia đầu tư FDI vào Việt Nam cao nhất với số vốn lên đến trên 65 tỷ USD. Tổng số doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam hiện nay vào khoảng 7000 doanh nghiệp, thu hút hơn 1 triệu lao động Việt Nam, trong đó Khu vực Kinh tế trong điểm phía Nam chiếm trên 3000 doanh nghiệp; khách du lịch Hàn Quốc đến Việt Nam cuối năm 2018 là 2,38 triệu lượt, trong quý 1 năm 2019 số lượt khách du lịch Hàn Quốc đến Việt Nam theo thống kê đã lên con số trên 1,4 triệu lượt, tăng rất nhiều so với cùng thời gian năm 2018; khách du lịch Việt Nam tới Hàn Quốc trong năm 2018 là trên 500 ngàn lượt, và con số này theo dự đoán sẽ tiếp tục tăng vào nửa cuối năm 2019 theo chính sách cấp visa mới của Hàn Quốc cho công dân Việt Nam.

 Hiện mối quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc đang phát triển rất thuận lợi và ngày càng đi vào chiều sâu, toàn diện trên nhiều lĩnh vực, đặt biệt là lĩnh vực kinh tế và văn hóa. Hiện trên địa bàn tỉnh Tây Ninh có trên 50 doanh nghiệp Hàn Quốc đang sản xuất kinh doanh, với số vốn đăng ký ước tính khoảng 880 triệu USD và đang hoạt động rất hiệu quả. Ông Tổng Lãnh sự Lim Jae Hoon mong muốn trong thời gian tới Lãnh đạo tỉnh Tây Ninh sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Hàn Quốc trên địa bàn tỉnh mở rộng đầu tư và phát triển, cũng như có chính sách ưu đãi, thu hút các doanh nghiệp từ Hàn Quốc đến đầu tư.


Đồng chí Phạm Viết Thanh - Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư tỉnh ủy tặng quà lưu niệm cho Tổng Lãnh sự Hàn Quốc Lim Jae Hoon


          Về phía lãnh đạo tỉnh Tây Ninh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Viết Thanh giới thiệu sơ lược về tình hình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Hiện tỉnh Tây Ninh có nhiều khu công nghiệp đang thu hút đầu tư nước ngoài và đặc biệt rất quan tâm thu hút các doanh nghiệp đầu tư theo hình thức FDI như các doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc. Hiện Khu Kinh tế trọng điểm phía Nam có trên 3000 doanh nghiệp Hàn Quốc, nhưng tại địa bàn tỉnh Tây Ninh hiện chỉ có khoảng 50 doanh nghiệp Hàn Quốc là chưa tương xứng với tiềm năng phát triển của tỉnh. Do đó, trong thời gian tới tỉnh Tây Ninh sẽ tiếp tục mời gọi đầu tư, đặc biệt sẽ ưu tiên các doanh nghiệp đầu tư vào các khu công nghiệp trọng điểm của tỉnh. Song song với việc phát triển kinh tế theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, tỉnh Tây Ninh sẽ chú trọng tập trung vào phát triển chuỗi nông nghiệp sạch và công nghiệp hiện đại, không ảnh hưởng đến nguồn nước và không ô nhiễm môi trường. Thông qua chuyến thăm của ông Tổng Lãnh sự, tỉnh Tây Ninh mong muốn trong thời gian tới sẽ có nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đến đầu tư tại Tây Ninh theo hình thức FDI.


Lãnh đạo tỉnh Tây Ninh chụp ảnh lưu niệm với đoàn Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại TP.HCM 


          Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Viết Thanh đại diện lãnh đạo tỉnh Tây Ninh cảm ơn Đoàn Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại TP.HCM đã đến thăm và trao đổi những vấn đề mà hai bên cùng quan tâm, đồng thời chúc ông Tổng Lãnh sự Lim Jae Hoon sức khỏe và hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong nhiệm kỳ công tác ở TP.HCM.

                                                                      

                        Võ Công Mạnh

                                             Phòng Lãnh sự và người Việt Nam ở nước ngoài.


Lượt người xem:  Views:   21
Chia sẻ:
Share:
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

TinMoiNhat

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin tức