Thứ 5, Ngày 12/09/2019, 11:00
Sơ kết 01 năm thực hiện Thỏa thuận hợp tác giữa tỉnh Tây Ninh, Việt Nam và tỉnh Prey Veng, Vương quốc Campuchia.
12/09/2019 | Đinh thị Thùy Vân
Sáng ngày 10.9, tại Văn phòng Hành chính tỉnh Prey Veng, Ủy ban nhân dân tỉnh phối hợp với Ban Hành chính tỉnh Prey Veng tổ chức Hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện thỏa thuận hợp tác giữa hai tỉnh (được ký kết ngày 14/05/2018).

Tham dự hội nghị, về phía tỉnh Tây Ninh có ông Phạm Văn Tân – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh.

Về phía tỉnh Prey Veng, tiếp và làm việc với đoàn có ông Chea Somethy - Tỉnh trưởng tỉnh Prey Veng cùng các Phó Tỉnh trưởng và lãnh đạo các sở, ngành liên quan tham dự.

Lãnh đạo hai tỉnh ký kết Báo cáo sơ kết 1 năm thực hiện Thỏa thuận hợp tác

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Tân cho biết, trên tinh thần láng giềng tốt đẹp, hợp tác hữu nghị, qua hơn 1 năm tích cực triển khai thực hiện thỏa thuận hợp tác giữa Tây Ninh và Prey Veng, hai bên đã đạt được những kết quả khả quan trên nhiều lĩnh vực như thương mại và đầu tư; nông, lâm nghiệp, và thủy sản; văn hóa, xã hội, và môi trường; phối hợp quản lý an ninh trật tự khu vực biên giới.

Tỉnh trưởng tỉnh Prey Veng - Chea Somethy đánh giá cao kết quả hợp tác giữa hai tỉnh trong thời gian qua. Đồng thời, ông hứa sẽ tiếp tục chỉ đạo các cấp, các ngành cùng nâng cao tinh thần hợp tác, nhằm mang lại lợi ích thiết thực cho người dân hai bên.

Kết thúc Hội nghị, lãnh đạo hai tỉnh Tây Ninh và tỉnh Prey Veng đã ký kết Kết quả sơ kết 1 năm thực hiện Thoả thuận hợp tác.

Đinh Thị Thùy Vân - Phòng Hợp tác Quốc tế.