Tin tức
Thứ 2, Ngày 30/12/2019, 10:00
5 trọng tâm của Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia trong năm 2020
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
30/12/2019
Kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Hội (1975- 2020 ); Tổ chức giao lưu giữa các địa phương của Việt Nam với lưu học sinh Campuchia; tổ chức chuyên đề về hoạt động Hội; tổng kết phong trào “Ươm mầm hữu nghị toàn quốc; tổ chức Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ V của Hội... là 5 trọng tâm của Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia trong năm 2020.

 

Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia lần thứ VII sáng ngày 26/12 tại Hà Nội.

Sáng 26/12, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia lần thứ VII, khóa IV.  

Đến dự Hội nghị có: ông Vũ Mão, nguyên Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, Chủ tịch Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia; ông Phan Anh Sơn, Phó Chủ tịch kiêm Trưởng ban Kiểm tra Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam; cùng đại diện các Bộ, ban, ngành Ngoại giao, Quốc hội, Bộ Tư lệnh, Bộ đội Biên phòng, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh …..

Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đã trình bày Báo cáo về tổ chức và hoạt động của Hội trong năm 2019 và phương hướng hoạt động của năm 2020.

Theo báo cáo, năm 2019 Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia đã tập trung vào một số công tác sau:

Tổ chức buổi gặp mặt giữa gia đình đỡ đầu và lưu học sinh Campuchia tại Việt Nam lần thứ 5 trong khuôn khổ chương trình “Ươm mầm hữu nghị”. Dù trong điều kiện khó khăn về kinh phí, nhưng với sự tích cực hợp tác của các gia đình đỡ đầu và sự phối hợp của Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam và Tổng lãnh sự Vương quốc Campuchia tại TP. Hồ Chí Minh, chương trình đỡ đầu, giúp đỡ lưu học sinh Campuchia tại Việt Nam ngày càng được mở rộng.

Về công tác từ thiện, nhân chuyến thăm Campuchia tham dự Hội nghị Liên tịch Hội Hữu nghị Campuchia - Việt Nam và Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tháng 7/2019, Câu lạc bộ Doanh nghiệp Việt Nam - Campuchia trực thuộc Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia phối hợp với Hội Chữ thập đỏ thành phố Hồ Chí Minh và Thượng tọa Thích Truyền Tứ, trụ trì Chùa Huyền Trang tổ chức trao tặng 200 suất quà cho người tàn tật, người già neo đơn ở tỉnh Svay Riêng. Trong năm qua, Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Doanh nghiệp Việt Nam – Campuchia cũng rất tích cực xây dựng, kết nối các cơ sở tôn giáo, các doanh nghiệp và các nhà tài trợ để triển khai công tác xã hội từ thiện. Đặc biệt, Trung ương Hội đã ra lời kêu gọi các cấp Hội và các mạnh thường quân ủng hộ bà con Việt kiều tại Phnom Penh Campuchi khi bị hỏa hoạn với số tiền trên 1 tỷ đồng.

Trong công tác xây dựng và phát triển tổ chức Hội năm 2019, Hội đã tập trung hỗ trợ các tỉnh thúc đẩy công tác xây dựng củng cố tổ chức. Nhiều tỉnh thành Hội đã phát triển mạng lưới tổ chức ở cơ sở.  Tại Phú Thọ, Ninh Bình, Quảng Ninh đã thành lập Hội đến huyện và một số xã. Một số tỉnh thành Hội đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ như Thái Nguyên, Bình Dương, Hải Dương.

Theo Ban lãnh đạo Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia, năm 2020 Hội sẽ tập trung vào một số công tác trọng tâm như: Hoạt động kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Hội (1975- 2020 ); Tổ chức cho các lưu học sinh đỡ đầu và các gia đình cùng cán bộ Đại sứ quán đi giao lưu với một tỉnh Hội. Có thể tổ chức 2 chuyên đề về hoạt động Hội tại một tỉnh có chung biên giới với Campuchia và tại một tỉnh không có biên giới với Campuchia; Phối hợp với sứ quán và Tổng lãnh sự quán tổng kết phong trào “Ươm mầm hữu nghị toàn quốc.

Vào tháng 11/2020, Hội sẽ tổ chức Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ V và triển khai công tác sau Đại Hội.

Kết thúc Hội nghị, Lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam và Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia đã trao tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 51 tập thể và 53 cá nhân có đóng góp tích cực cho thành công của Năm đoàn kết, hữu nghị Việt Nam – Lào và năm hữu nghị Việt Nam – Campuchia./.

Nguồn: thoidai.com.vn​
Lượt người xem:  Views:   6
Chia sẻ:
Share:
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin tức