Tin tức
Thứ 3, Ngày 07/01/2020, 15:00
SỞ NGOẠI VỤ TÂY NINH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ CÁN BỘ CÔNG CHỨC NĂM 2020
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
07/01/2020 | Trần Thị Thu Hằng
Thực hiện tinh thần chỉ đạo của Công đoàn viên chức tỉnh tại văn bản số 277/CĐVC ngày 11/11/2019 về việc phối hợp tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức năm 2020.


           Ngày 31/12/2019, được sự thống nhất giữa Thủ trưởng cơ quan và Ban chấp hành công đoàn, Sở ngoại vụ đã tổ chức Hội nghị cán bộ công chức năm 2020 nhằm đánh giá những kết quả đã đạt được trong năm 2019 và đề ra phương hướng năm 2020 giúp công tác điều hành, chỉ đạo đạt hiệu quả ngày càng cao hơn.

           Qua báo cáo tổng kết công tác năm 2019 có thể thấy rằng, công tác đối ngoại của tỉnh có khởi sắc, đạt được nhiều kết quả tốt đẹp, đặc biệt là trong mối quan hệ hợp tác láng giềng hữu nghị với các tỉnh giáp biên và kết nghĩa của Vương quốc Campuchia luôn được tăng cường và phát triển. Điều đó được thể hiện qua các kết quả cụ thể như: Sở đã tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức thành công Hội nghị sơ kết 01 năm thực hiện Thỏa thuận hợp tác với 02 tỉnh Svay Riêng và Prey Veng – Vương quốc Campuchia và tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh dự thảo báo cáo kết quả 01 năm thực hiện thỏa thuận với tỉnh Tboung Khmum và Kampong Chàm. Hoàn thành việc tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh xây dựng Đề án thuyết minh và các báo cáo liên quan đến việc nâng cấp cửa khẩu phụ Tân Nam lên thành cửa khẩu quốc tế và giải trình ý kiến một số thành viên Chính phủ. Đến nay Chính phủ đã chấp thuận và ban hành Nghị quyết số 111/NQ – CP, ngày 03/12/2019, phê duyệt nâng cấp cửa khẩu phụ Tân Nam lên thành cửa khẩu quốc tế.

          Ngoài ra, Sở đã tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh rất nhiều công việc kịp thời và hiệu quả như: xây dựng Đề án sắp xếp tinh gọn bộ máy nâng cao hiệu quả hoạt động của Sở Ngoại vụ theo Quyết định 2414/QĐ – UBND ngày 27/9/2018 và báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết 18 – NQ/TW ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII; Xây dựng đề án kiện toàn tổ chức, bộ máy bên trong Sở Ngoại vụ, đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 45/2019/QĐ – UBND ngày 06/11/2019.

          Đồng thời, tham mưu thực hiện tốt các báo cáo chuyên đề, đột xuất về các lĩnh vực thuộc chức năng, nhiệm vụ của Sở, cũng như công tác điều động, đào tạo, bồi dưỡng, nâng lương…được thực hiện theo quy định.

         Điều đáng mừng là trong năm 2019 công việc các phòng thực hiện khá đều tay và tham mưu hiệu quả hơn so với các năm trước, nhất là công tác biên, phiên dịch tiếng Khmer ngày càng được nâng lên, điều đó được thể hiện qua các buổi làm việc của lãnh đạo tỉnh với các tỉnh bạn trong tổ chức Hội nghị song phương, cũng như hỗ trợ các đơn vị, địa phương đón tiếp và làm việc với các Đoàn của Campuchia; Công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật và chăm lo đời sống cho cán bộ công chức cũng được quan tâm, triển khai có hiệu quả, cũng như việc tuyên truyền về công tác đối ngoại, kết quả phân giới cắm mốc được triển khai thường xuyên và đạt kết quả khả quan. Trong năm 2019, Cấp ủy, Ban giám đốc và Công đoàn cơ quan luôn quan tâm tạo điều kiện cho cán bộ, công chức, người lao động đi khám bệnh định kỳ và đi tham quan, du lịch tại một số tỉnh thành nhân các ngày trọng đại trong năm, và thực hành chi tiêu tiết kiệm góp phần tăng thu nhập cho cán bộ, công chức và người lao động trong cơ quan vào dịp cuối năm. Với những quan tâm này đã tạo được sự phấn khởi giúp CBCCNLĐ đơn vị hăng say hơn trong công tác.

          Có được những thành tích nêu trên là nhờ sự quyết tâm trong chỉ đạo, điều hành của Cấp ủy, Ban giám đốc và sự nỗ lực của toàn thể cán bộ, công chức cơ quan phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn, đoàn kết, thống nhất, hăng hái thi đua phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được Bộ Ngoại giao, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân chỉ đạo, sự phối hợp tốt của các đơn vị và địa phương có liên quan.

           Tổ chức bộ máy cơ quan tiếp tục được củng cố, kiện toàn, cụ thể đã sáp nhập Phòng Hợp tác quốc tế với phòng Lãnh sự và luân chuyển một số vị trí cho phù hợp với năng lực, trình độ, từ đó có thể phát huy được hiệu quả trong công việc.

         Với sự phấn đấu không ngừng của từng tập thể, cá nhân trong năm 2019, đọng lại kết quả thi đua cuối năm có 01 tập thể Phòng đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc và 02 tập thể đạt danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến; 05 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở (trong đó có 01 cá nhân đề nghị chiến sĩ thi đua cấp tỉnh) và các cá nhân còn lại đều đạt danh hiệu Lao động tiên tiến chỉ trừ 01 trường hợp trong năm do bệnh phải điều trị dài ngày nên đạt hoàn thành nhiệm vụ. Ngoài ra, cán bộ công chức của Sở còn nhận được 02 bằng khen của Bộ Ngoại giao, nhiều Giấy khen của Ủy ban Biên giới quốc gia; và tập thể cán bộ, công chức nhận được 02 Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh. Trên cơ sở đó Hội nghị tiếp tục phát động phong trào thi đua năm 2020, ít nhất 15% cán bộ công chức đăng ký đạt danh hiệu "Chiến sĩ thi đua cơ sở" và động viên 100% cán bộ công chức đăng ký đạt danh hiệu từ "Lao động tiên tiến" trở lên; 1/3 phòng chuyên môn đăng ký đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc đề nghị UBND tỉnh tặng bằng khen; 2/3 phòng chuyên môn đăng ký đạt danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến.         Tại Hội nghị cán bộ công chức cũng đã tổ chức ký kết giao ước thi đua năm 2020 giữa Thủ trưởng cơ quan và Ban Chấp hành Công đoàn và cuối cùng mọi chỉ tiêu đề ra đã thảo luận và đi đến thống nhất bằng Nghị quyết để làm cơ sở thực hiện trên tinh thần đoàn kết, quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi chỉ tiêu đề ra trong năm 2020.

       Trong Hội nghị, đ/c Trang Văn Lý – Bí thư Chi bộ, Giám đốc Sở, Đại diện Đoàn Chủ tịch còn giải đáp một số đề xuất, kiến nghị của cán bộ, công chức cho năm 2020, qua đó lãnh đạo cũng ghi nhận những kiến nghị đề xuất của cấp dưới  và mong rằng Ban lãnh đạo mới cố gắng tạo điều kiện để cán bộ, công chức của Sở được đi khám bệnh định kỳ cũng như tham quan, giao lưu học tập kinh nghiệm với một số Sở Ngoại vụ các tỉnh khác để tạo không khí phấn khởi, thi đua hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ chính trị được giao trong năm 2020.          Sau Hội nghị, đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh – Đ/c Trần Văn Chiến – Ủy viên BCHTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao quyết định và bó hoa tươi thắm cho đ/c Trang Văn Lý – Giám đốc Sở Ngoại vụ, về hưu để hưởng chế độ bảo hiểm theo quy định. Tiếp đó, đồng chí Chiến đã đánh giá cao sự đóng góp của đ/c Trang Văn Lý cho sự nghiệp của đất nước, mong ông trở về địa phương, tiếp tục có những đóng góp xây dựng quê hương. Đáp lại những tình cảm chân thành đó đ/c Lý đã phát biểu, qua đó gửi gắm những điều còn trăn trở đối với những vấn đề của Sở mà năm 2019, mặc dù đã quyết tâm nhưng chưa thực hiện được vì nó nằm ngoài thẩm quyền của đơn vị, như: vấn đề trụ sở của đơn vị, vấn đề nhân sự của cơ quan trong thời gian tới để có thể tiếp tục điều hành lãnh đạo không bị gián đoạn cho việc xử lý giải quyết hồ sơ cho cán bộ công chức ra nước ngoài theo sự ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, hay việc chỉ đạo điều hành công tác phân giới cắm mốc – với vai trò Thường trực Ban chỉ đạo Phân giới cắm mốc tỉnh…Và những trăn trở này ông rất mong được lãnh đạo tỉnh quan tâm, giải quyết trong thời gian sớm nhất./.

                                                                         Thu Hằng

                                                                 Trưởng phòng QLBG​

Lượt người xem:  Views:   7
Chia sẻ:
Share:
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin tức