Tin tức
Thứ 3, Ngày 23/06/2020, 08:00
GIAO LƯU, TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM VỀ CÔNG TÁC NGOẠI VỤ GIỮA HAI ĐỊA PHƯƠNG
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
23/06/2020 | Trần Thị Thu Hằng
Lào Cai là một tỉnh vùng cao biên giới thuộc vùng Tây Bắc Bộ, với thắng cảnh nổi tiếng Sapa – thị trấn trong mây, chợ tình quyến rũ, đỉnh Phan Xi Păng và Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai Hà Khẩu, có đường chiều dài 180km tiếp giáp với Trung Quốc…đã đáp ứng những điều kiện để thành lập Sở Ngoại vụ theo quy định của Chính phủ. Sở Ngoại vụ Lào Cai cũng được thành lập năm 2005 cùng thời điểm với Sở Ngoại vụ Tây Ninh.


Để thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa Sở Ngoại vụ các tỉnh thành, nhất là các tỉnh biên giới, và trao đổi kinh nghiệm trong công tác. Ngày 22/6/2020, Sở Ngoại vụ tỉnh Lào Cai do ông Vũ Văn Cài - Giám đốc Sở làm trưởng đoàn và ông Phạm Nam Tuấn – Phó Giám đốc Sở cùng 10 thành viên là trưởng, phó và chuyên viên các phòng chuyên môn thuộc các phòng: Lãnh sự - Người Việt Nam ở nước ngoài; Phòng Quản lý Biên giới; Phòng Hợp tác Quốc tế và Văn phòng Sở. Qua trao đổi, Sở Ngoại vụ tỉnh Lào Cai quan tâm, trao đồi đến những vấn đề: Công tác quản lý nhà nước về biên giới; Công tác quản lý đoàn ra, đoàn vào; Công tác người Việt Nam ở nước ngoài; Công tác hợp tác quốc tế; Công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài trên địa bàn tỉnh và quản lý việc tiếp nhận viện trợ phi chính phủ nước ngoài…

Tiếp đoàn về phía Sở Ngoại vụ Tây Ninh có ông Võ Minh Tâm – Phó Giám đốc phụ trách Sở, ông Nguyễn Văn Hồng – Phó Giám đốc Sở, các đồng chí Trưởng, Phó phòng và một số chuyên viên các phòng nghiệp vụ của Sở. Nhằm giúp Sở Ngoại vụ Lào Cai hiểu rõ hơn về tình hình hoạt động ngoại vụ của Tây Ninh, ông Nguyễn Văn Hồng – Phó Giám đốc Sở đã khái quát một số vấn đề mà các thành viên trong đoàn Sở Ngoại vụ Lào Cai quan tâm, trong đó có nhấn mạnh thêm vấn đề mở mới và nâng cấp cửa khẩu theo quy hoạch, việc xây dựng quy hoạch cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.
Sau buổi trao đổi kinh nghiệm, Sở Ngoại vụ Tây Ninh đã hướng dẫn đoàn Sở Ngoại vụ tỉnh Lào Cai đi tham quan cửa khẩu quốc tế Mộc Bài.     

Cuộc gặp gỡ tuy ngắn, nhưng hai bên đã trao đổi với sự cởi mở, chân tình và thể hiện tình cảm gần gũi và ấn tượng đẹp cho nhau. Đây cũng là cơ hội để Sở Ngoại vụ tỉnh biên giới phía Bắc gắn bó với Ngoại vụ phía Nam. Kết thúc chuyến thăm, ông Vũ Văn Cài - Giám đốc Sở trân trọng mời đoàn Sở Ngoại vụ Tây Ninh đến với Sa Pa vào một ngày gần nhất./.

                                                          Trần Thị Thu Hằng

                                               Trưởng phòng Quản lý Biên giới  Lượt người xem:  Views:   43
Chia sẻ:
Share:
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

TinMoiNhat

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin tức