Tin tức
Thứ 3, Ngày 30/06/2020, 11:00
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung làm việc tại tỉnh Tây Ninh
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
30/06/2020 | Trần Thị Khánh Tâm
Ngày 24/6, Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do đồng chí Lê Hoài Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới quốc gia làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Tây Ninh.

Quang cảnh hội nghị


           Tham dự buổi làm việc có các đồng chí Nguyễn Thành Tâm - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Phạm Văn Tân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Thanh Ngọc - Phó Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Trần Văn Chiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phân giới cắm mốc tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành liên quan và lãnh đạo 5 huyện biên giới.

           Báo cáo với đoàn công tác, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phân giới cắm mốc tỉnh Trần Văn Chiến cho biết, là một trong 10 tỉnh phía Tây Nam của đất nước, giáp với Vương quốc Campuchia, có đường biên giới quốc gia dài 240km, tiếp giáp 3 tỉnh, Svay Rieng, Prey Veng va Tboung Khmum.

Thời gian qua, công tác đối ngoại, hoạt động đối ngoại trên địa bàn tỉnh luôn được Tỉnh ủy, các cấp ủy, chính quyền, mặt trận tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội quan tâm đặc biệt, đã quán triệt đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết của Đảng về công tác đối ngoại cho đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân trên tinh thần vì lợi ích quốc gia dân tộc, nhằm bảo đảm giữ vững chủ quyền lãnh thổ phục vụ tốt cho mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội.

          Công tác đối ngoại cũng đã áp ứng được nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, nhất là trong giai đoạn đất nước đã hội nhập sâu rộng hơn với nền kinh tế của thế giới; đã huy động được các nguồn lực từ quan hệ hợp tác quốc tế cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Từ đó, góp phần làm thay đổi bộ mặt của tỉnh. Tính đến nay, tỉnh Tây Ninh đã ký và triển khai thực hiện 6 thỏa thuận quốc tế nhân danh cơ quan cấp tỉnh, cụ thể là thỏa thuận hợp tác do UBND tỉnh ký với 4 tỉnh thuộc Vương quốc Campuchia (Svay Rieng, Prey Veng, Tboung Khmum, Kamphong Cham) và 2 thành phố Gimhae và Chungju (Hàn quốc).

          

Thứ trưởng Lê Hoài Trung phát biểu tại buổi làm việc


        Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Hoài Trung ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của Tây Ninh trong công tác giữ gìn, xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, làm tốt công tác phân giới cắm mốc trên địa bàn. Thứ trưởng chia sẻ những khó khăn, ghi nhận những kiến nghị của tỉnh và có những chỉ đạo để tỉnh có hướng tháo gỡ trong thời gian tới để tạo điều kiện cho tỉnh thực hiện tốt hơn nhiệm vụ giữ gìn biên giới hòa bình, hữu nghị và phát triển.

Cũng trong chuyến công tác này, Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung thông tin về tình hình thế giới, kết quả công tác đối ngoại biên giới với Campuchia và tình hình biển Đông dành cho cán bộ chủ chốt tỉnh Tây Ninh.

Sau khi kết thúc buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh, Thứ trưởng Lê Hoài Trung cùng Đoàn công tác Bộ Ngoại giao đến thăm Sở Ngoại vụ tỉnh Tây Ninh.Trần Thị Khánh Tâm

Phó Trưởng phòng LS-HTQT


Lượt người xem:  Views:   14
Chia sẻ:
Share:
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

TinMoiNhat

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin tức