Thứ 4, Ngày 01/07/2020, 15:00
Khởi công xây dựng Đồn Biên phòng Suối Lam
01/07/2020
Ngày 29/6, tại xã Suối Ngô, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh đã diễn ra lễ khởi công công trình Dự án Đồn Biên phòng Suối Lam. Dự lễ khởi công có ông Phạm Văn Tân, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh; Đại tá Lê Hồng Vương, Chỉ huy trưởng BĐBP Tây Ninh, cùng lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Tân Châu.

Các đại biểu tiến hành nghi thức động thổ khởi công dự án. Ảnh: Lê Quân

Đồn Biên phòng Suối Lam, BĐBP Tây Ninh được thành lập năm 2007 trên cơ sở được tách ra từ Đồn Biên phòng Tống Lê Chân nhằm tăng cường công tác quản lý, bảo vệ đoạn biên giới có vị trí địa hình phức tạp nhất trên toàn tuyến biên giới Tây Ninh. 13 năm qua, trong điều kiện doanh trại chưa được xây dựng cơ bản, nhưng cán bộ, chiến sĩ nơi đây luôn phát huy tinh thần tự lực, tự cường, khắc phục khó khăn hoàn thành nhiệm vụ.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Lê Hồng Vương, Chỉ huy trưởng BĐBP Tây Ninh cảm ơn sự quan tâm đặc biệt của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Tây Ninh đã chung tay cùng Bộ Quốc phòng đầu tư xây dựng lại toàn bộ hệ thống Đồn, trạm trên tuyến biên giới Tây Ninh, trong đó có Đồn Biên phòng Suối Lam; đồng thời, cảm ơn Huyện ủy, UBND huyện Tân Châu đã tích cực hỗ trợ đơn vị quỹ đất để xây dựng.

Thay mặt chủ đầu tư, Đại tá Lê Hồng Vương yêu cầu các đơn vị tư vấn thiết kế, giám sát và thi công trong suốt quá trình triển khai xây dựng luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, đảm bảo các hạng mục công trình đúng kỹ thuật, chất lượng, thẩm mỹ và tiến độ theo hợp đồng đã được các bên ký kết./.