Thứ 4, Ngày 15/07/2020, 16:00
ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH TÂY NINH TỔ CHỨC LỄ KHỞI CÔNG XÂY DỰNG CÁC CÔNG TRÌNH PHỤC VỤ HOẠT ĐỘNG CỬA KHẨU QUỐC TẾ TÂN NAM
15/07/2020 | Trần Thị Thu Hằng
Sau thời gian khẩn trương chuẩn bị, sáng ngày 15/7/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng các công trình phục vụ hoạt động cửa khẩu Quốc tế Tân Nam theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Nghị quyết số 111/ NQ-CP ngày 03/12/2020 phê duyệt nâng cấp cửa khẩu phụ Tân Nam, tỉnh Tây Ninh lên thành cửa khẩu quốc tế. Đây là 01 trong 10 nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh Tây Ninh trong năm 2020.

Đến dự lễ khởi công có ông Trần Văn Chiến – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Tổ trưởng Tổ chỉ đạo xây dựng, triển khai việc thực hiện quy hoạch cửa khẩu quốc tế Tân Nam, và đại diện lãnh đạo các đơn vị, sở, ngành, địa phương có liên quan.

Các công trình xây dựng này sẽ phục vụ cho hoạt động cửa khẩu quốc tế Tân Nam, đặc biệt là kịp thời phục vụ Lễ công bố cửa khẩu quốc tế Tân Nam dự kiến vào ngày 05/10/2020. Các hạng mục công trình được đầu tư xây dựng giai đoạn 1 bao gồm: Nhà kiểm soát liên hợp, nhà làm việc, nhà cách ly và nhà ở cho các lực lượng liên ngành tại cửa khẩu…Giai đoạn 2, tỉnh sẽ tiếp tục đầu tư các hạng mục công trình theo quy định, để xây dựng cửa khẩu quốc tế Tân Nam ngày càng khang trang, hiện đại gắn liền với mô hình cửa khẩu quốc tế sinh thái,

Cửa khẩu quốc tế Tân Nam được nâng cấp sẽ thúc đẩy giao lưu thương mại, giúp cho người và phương tiện xuất nhập cảnh, hàng hóa xuất nhập khẩu qua lại biên giới được dễ dàng. Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển du lịch sinh thái, gắn với mô hình cửa khẩu quốc tế sinh thái, khai thác được tiềm năng của Vườn Quốc gia Lò gò – Xa Mát, góp phần phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà trong thời gian tới./.

TP.QLBG