Tin tức - Tin tức sự kiện

Căn cứ Công văn số 2876/UBND-NCPC ngày 19 tháng 11 năm 2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh và Công văn số 158/20 ngày 27 tháng 11 năm 2020 của Ban hành chính tỉnh Svay Rieng, Vương quốc Campuchia về việc phối hợp bố trí lực lượng kiểm soát tại cửa khẩu phụ Vàm Trảng Trâu-Đôn và một số cặp cửa khẩu phụ khác nhằm tạo điều kiện thuận lợi đến hoạt động hỗ trợ vận chuyển nông sản của các doanh nghiệp tỉnh Tây Ninh hỗ trợ đầu tư, hợp tác sản xuất tại tỉnh Svay Rieng và vận chuyển nông sản sau thu hoạch về Tây Ninh.

Sở Ngoại vụ tỉnh Tây Ninh Trao quyết định bổ nhiệm cán bộ.

Sáng ngày 30/10/2020, Công đoàn Sở Ngoại vụ Tây Ninh đã tổ chức đi thăm và tặng quà cho 15 chốt phòng chống dịch của Đồn Biên phòng Chàng Riệc – Sở Ngoại vụ được giao là đơn vị đỡ đầu.

Thực hiện Công văn số 7717/VPNC-UBND ngày 19 tháng 10 năm 2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh về việc tạo điều kiện hỗ trợ cách ly cho 43 sinh viên, học viên Campuchia quay trở lại tiếp tục học tập tại các trường đại học của Việt Nam vào ngày 25 tháng 10 năm 2020 theo đề xuất của Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Campuchia (30 bạn) và Tổng lãnh sự quán Campuchia thường trực tại Thành phố Hồ Chí Minh (13 bạn).

Trong 02 ngày 08 và 09/10/2020, Đoàn công tác liên ngành Trung ương do đồng chí Phùng Thế Long – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới quốc gia - Bộ Ngoại giao làm Trưởng đoàn và đại diện của các Bộ, ngành có liên quan đã khảo sát thực địa các cột mốc biên giới và có buổi làm việc với tỉnh Tây Ninh về thực trạng các cột mốc bị hư hại, sạt lở trên địa bàn tỉnh theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Danh mục thủ tục hành chính của Sở Ngoại vụ thực hiện tiếp nhận, trả kết quả tại Trung tâm phục vụ Hành chính công tỉnhCăn cứ Quyết định số 1606/QĐ-UBND ngày 26/5/2020 của UBND tỉnh về việc công bố danh mục thủ tục hành chính (TTHC) thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Ngoại vụ tỉnh Tây Ninh; Căn cứ Quyết định số 1255/QĐ-UBND ngày 22/6/2020 của UBND tỉnh về công bố quy trình nội bộ giải quyết các ...

Sáng ngày 31/8/2020, tại Hội trường Sở Ngoại vụ tỉnh Tây Ninh tổ chức triển khai các nội dung theo Công văn số 6187/BTC ngày 26/8/2020 của Ban Tổ chức Hội thi về tìm hiểu CCCH trong CBCCVC năm 2020.

Để đảm bảo tiến độ thi công các công trình phục vụ Lễ công bố nâng cấp cửa khẩu quốc tế Tân Nam theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Chiều ngày 05/8/2020, ông Trần Văn Chiến, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Tổ trưởng Tổ chỉ đạo xây dựng, triển khai việc thực hiện quy hoạch cửa khẩu quốc tế Tân Nam đã lên kiểm tra tiến độ thi công xây dựng các công trình tại cửa khẩu Tân Nam.

Kể từ ngày tổ chức Lễ khởi công xây dựng các công trình phục vụ hoạt động cửa khẩu Quốc tế Tân Nam theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Nghị quyết số 111/ NQ-CP ngày 03/12/2020 phê duyệt nâng cấp cửa khẩu phụ Tân Nam, tỉnh Tây Ninh lên thành cửa khẩu quốc tế, đến nay đã tròn nửa tháng, nhưng với tốc độ khẩn trương trong thi công xây dựng, nên đã đạt được khoảng 20% khối lượng công việc, đảm bảo kịp tiến độ phục vụ Lễ công bố cửa khẩu quốc tế Tân Nam dự kiến vào ngày 05/10/2020.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh về việc tạo điều kiện cho sinh viên Lào và Campuchia trở lại Việt Nam nhập học.