Chuyển đổi số và đảm bảo an toàn thông tin mạng năm 2023 của Sở Ngoại vụ tỉnh Tây Ninh

Thứ ba - 28/03/2023 16:17 101 0
Thực hiện Quyết định số Quyết định số 404/QĐ-UBND ngày 07/03/2023 của UBND tỉnh về việc Ban hành Kế hoạch chuyển đổi số và đảm bảo an toàn thông tin mạng tỉnh Tây Ninh năm 2023, ngày 20/3/2023 Sở Ngoại vụ đã ban hành Kế hoạch số 21/KH-SNgV về chuyển đổi số và đảm bảo an toàn thông tin mạng năm 2023.
Mục tiêu của kế hoạch này nhằm tập trung thực hiện chủ trương thúc đẩy chuyển đổi số của tỉnh trên tất cả các lĩnh vực. Trong đó đặc biệt tập trung thực hiện các giải pháp đột phá về xây dựng và khai thác có hiệu quả dữ liệu số. Tăng cường bảo đảm an toàn an ninh thông tin trên môi trường mạng; thúc đẩy tăng nhanh các chỉ số về cung cấp dịch vụ công trực tuyến, góp phần nâng cao các chỉ số chuyển đổi số của tỉnh, nhất là các chỉ tiêu về kinh tế số và xã hội số.
Bên cạnh đó, tiếp tục kiện toàn Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số; tham mưu, ban hành các văn bản liên quan đến quá trình chuyển đổi số; tạo lập chuyên mục chuyển đổi số trên Cổng thông tin điện tử Sở, cập nhật cơ sở dữ liệu thường xuyên và hàng năm; xây dựng Quy chế Cổng thông tin điện tử của Sở và báo cáo định kỳ theo quy định của UBND tỉnh và các nội dung khác theo quy định.
Để đạt được các mục tiêu đề ra, ngoài thực hiện các nhiệm vụ như xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện, tuyên truyền đến công chức các phòng chuyên môn, người lao động về các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về chuyển đổi số thì Ban Giám đốc Sở cần phải quan tâm và khẳng định tầm quan trọng của chuyển đổi số nói chung, ở ngành, lĩnh vực, địa phương nói riêng, để xây dựng chuyên trang về chuyển đổi số của Sở hoạt động một cách hiệu quả trên trang thông tin tại đơn vị (https://songoaivu.tayninh.gov.vn/vi/news/chuyen-doi-so-443/, Facebook Sở Ngoại vụ tỉnh Tây Ninh),…Đồng thời, phải xây dựng được lề lối, phương thức làm việc ứng dụng hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành công việc tại Sở; phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông cung cấp TTHC trên môi trường điện tử theo chỉ đạo của Văn phòng Chính phủ; công bố, công khai việc tổ chức tiếp nhận, giải quyết TTHC trên môi trường điện tử đảm bảo việc kết nối, tích hợp vào cơ sở dữ liệu của Cổng dịch vụ công tỉnh (dichvucong.tayninh.gov.vn), hệ thống thông tin một cửa điện tử tỉnh, cổng dịch vụ công quốc gia; xây dựng đầy đủ cơ sơ dữ liệu về lao động, việc làm, đào tạo nghề, công khai minh bạch công tác thanh tra, kiểm tra để người dân và doanh nghiệp có thể truy cập tra cứu thông tin trên môi trường điện tử; thường xuyên rà soát, kiểm tra, đánh giá hiện trạng các trang thiết bị văn phòng để kịp thời sửa chữa, trang bị mới đảm bảo hoạt động hiệu quả, không làm ảnh hưởng đến tiến độ, chất lượng công việc; giám sát an toàn thông tin mạng tại đơn vị, chấn chỉnh và cập nhật liên tục theo các khuyến cáo về an toàn, an ninh thông tin, đánh giá các rủi ro, thường xuyên giám sát các nguy cơ, phát hiện, cảnh báo sớm các thay đổi hay tấn công vào các hệ thống theo văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông.
Trần Thị Bích Phương – Chuyên viên Văn phòng Sở

Tác giả: Quản trị, Vũ Thị Thanh Tâm