Thủ Tục Xin Ra Nước Ngoài Đối Với Cán Bộ, Công Chức, Viên Chức Diện Địa Phương, Đơn Vị Quản Lý

Thứ sáu - 09/10/2020 23:00 385 0

I. THÀNH PHẦN HỒ SƠ

- Bản chính Tờ trình của đơn vị đề nghị cử, cho phép cán bộ, công chức, viên chức ra nước ngoài. Tờ trình phải nêu rõ: loại công chức, viên chức; mã ngạch; bậc; hệ số lương; chức vụ Đảng; chức vụ Nhà nước; số lần đã đi nước ngoài tính trong năm (mẫu 01).

* Lưu ý: Riêng trường hợp CBCNV thuộc Agribank các huyện thì hồ sơ gồm: Tờ trình của UBND huyện, Bản cam kết chấp hành các quy định của pháp luật khi ra nước ngoài của cá nhân và được xác nhận bởi Thủ trưởng đơn vị.

- Thư mời của đối tác, ngành dọc cấp trên nếu đi theo thư mời (bản chính,  photocopy, fax hoặc scan) hoặc Bản chính đơn xin phép của cá nhân nếu xin đi tự túc (mẫu 02).

* Lưu ý: Đối với đơn xin phép ra nước ngoài trường hợp chi ủy trực thuộc không có con dấu, đề nghị xin ý kiến của Đảng ủy cấp trên.

- Bản chính Văn bản thẩm định tiêu chuẩn chính trị:

+ Đảng viên các cơ quan đơn vị Sở, ngành tỉnh, các doanh nghiệp Nhà nước giữ cổ phần chi phối thuộc tỉnh quản lý do Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh thẩm định.

+ Đảng viên cấp huyện, thị xã, thành phố do Ban Thường vụ Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy thẩm định (mẫu 03).

+ Những trường hợp không phải là đảng viên do Thủ trưởng cơ quan quản lý trực tiếp chịu trách nhiệm thẩm định (mẫu 04).

- Văn bản đồng ý của Sở Nội vụ (nếu cán bộ, công chức, viên chức được cử đi đào tạo, bồi dưỡng ở nước ngoài).

- Cán bộ, công chức, viên chức đi công tác nước ngoài bằng ngân sách Nhà nước: Văn bản đồng ý của UBND tỉnh (kèm thẩm định của Sở Tài chính).

- Đối với các ngành thuộc ngành dọc Trung ương quản lý thì phải có Văn bản đồng ý của ngành dọc cấp trên trực tiếp quản lý.

- Chương trình tour nếu đi tham quan, du lịch.

II. TRÌNH TỰ THỰC HIỆN

- Nộp hồ sơ trực tiếp tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh

- Địa chỉ: số 83, đường Phạm Tung, Phường 3, Thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh.

- Thời gian nhận hồ sơ và trả kết quả: từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ các ngày lễ, Tết).

III. THỜI HẠN GIẢI QUYẾT

Không quá 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Tải mẫu giấy tờ lãnh sự cần thiết xin vào đây để download: