Tỉnh Tây Ninh trao tặng vật tư Y tế cho các tỉnh Campuchia phòng chống CoVid-19

Thứ bảy - 25/04/2020 18:00 150 0

Tỉnh Tây Ninh trao tặng vật tư Y tế  cho các tỉnh Campuchia phòng chống CoVid-19

Ngày 24/4/2020, UBND tỉnh Tây Ninh tổ chức trao 150.000 khẩu trang y tế và 1.200 chai dung dịch rửa tay sát khuẩn cho 05 tỉnh giáp biên và tỉnh có mối quan hệ kết nghĩa, hữu nghị với tỉnh Tây Ninh, tại Cửa khẩu quốc tế Xa Mát và Mộc Bài.
​ Đại diện tỉnh Tây Ninh có Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc và lãnh đạo Công an, Bộ CHQS tỉnh, BĐBP, Hải quan, Sở Ngoại vụ, Sở Y tế. Đại diện lãnh đạo các tỉnh tiếp nhận quà: Ngài Han Kosol - Phó tỉnh trưởng tỉnh Kampong Cham; Ngài Chenh Bun Nara - Phó tỉnh trưởng tỉnh Tboung Khmum; Ngài Chhan Tha - Phó tỉnh trưởng tỉnh Prey Veng; Ngài Vat ParaNin - Phó Tỉnh trưởng tỉnh Otdar Meanchey; Ngài Sok Ruos - Phó Tỉnh trưởng tỉnh Svay Rieng, cùng tham dự có lãnh đạo các Sở, ngành, các lực lượng vũ trang, Hành chính Văn phòng các tỉnh nói trên. Ông Nguyễn Thanh Ngọc - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tây Ninh khẳng định những vật chất y tế tặng lần này là tấm lòng, tình cảm của Đảng bộ, Chính quyền, quân, dân tỉnh Tây Ninh gửi đến chính quyền và nhân dân Campuchia nhằm góp phần cùng các tỉnh bạn phòng, chống dịch bệnh hiện nay. Để thắt chặt hơn nữa mối quan hệ đoàn kết, gắn bó, hữu nghị mật thiết lâu đời, mong rằng mối quan hệ tốt đẹp đó tiếp tục được phát huy hơn nữa để cả hai bên chung tay đẩy lùi dịch Covid-19 trong thời gian sớm nhất, để cuộc sống người dân hai bên trở lại bình thường. Đại diện các tỉnh nhận quà chân thành cảm ơn tỉnh Tây Ninh đã luôn quan tâm, hỗ trợ giúp đỡ chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân Campuchia trong suốt thời gian qua. Đây là món quà hết sức ý nghĩa và thiết thực đối với địa phương trong giai đoạn hiện nay, vì hiện tại khẩu trang y tế và nước rửa tay sát khuẩn tại Campuchia rất khan hiếm và mong rằng các tỉnh sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm hỗ trợ về mọi mặt của tỉnh Tây Ninh trong thời gian tới để địa phương thực hiện tốt việc ngăn chặn, đẩy lùi dịch Covid-19.