Tuyên Truyền Cài Đặt, Sử Dụng Ứng Dụng I-Speed Để Đo Lường Chất Lượng Dịch Vụ Di Động 4G

Thứ bảy - 17/08/2024 10:15 20 0
i-SPEED by VNNIC (i-SPEED) là ứng dụng đo tốc độ truy cập internet tại Việt Nam do Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông xây dựng, giúp người dùng internet Việt Nam có thể tự kiểm tra, đánh giá tốc độ truy cập Internet qua các thông số: tốc độ tải xuống (Download), tốc độ tải lên (Upload), độ trễ (Ping, Jitter).
Ứng dụng i-Speed có chức năng hỗ trợ người dùng tự đo và tự đánh giá tốc độ truy nhập Internet băng rộng một cách trung thực, chính xác. Từ kết quả đánh giá của người dùng, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ chỉ đạo các doanh nghiệp viễn thông tiếp tục đầu tư, nâng cấp hạ tầng mạng để cung cấp chất lượng dịch vụ đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế số, chuyển đổi số của tỉnh. Để có số liệu đánh giá hiện trạng chất lượng dịch vụ truy nhập Internet băng rộng thông qua đánh giá của người dùng.
Ngày 25/6/2024 UBND tỉnh Tây Ninh đề nghị các đơn vị thực hiện tuyên truyền cài đặt, sử dụng ứng dụng i-Speed để đo lường chất lượng dịch vụ di động 4G trên Cổng Thông tin điện tử của Sở, nhằm phát triển đến năm 2025 mạng băng rộng di động đáp ứng quy chuẩn quốc gia về chất lượng dịch vụ với mục tiêu tốc độ tải xuống trung bình tối thiểu 40 Mbps cho mạng 4G.
Để có dữ liệu về hiện trạng chất lượng dịch vụ truy nhập Internet băng rộng đặc biệt là dịch vụ truy nhập Internet băng rộng di động 4G, đơn vị triển khai hướng dẫn đến toàn thể Cán bộ Công chức, Người lao động và người dân trên địa bàn tỉnh (Tài liệu hướng dẫn cài đặt ứng dụng gửi kèm hoặc tham khảo hướng dẫn cài đặt ứng dụng chi tiết trên website https://speedtest.vn/gioi-thieu).
Trần Phương - Chuyên viên Văn phòng Sở

Tác giả: Quản trị, Trần Thị Bích Phương