Truy tìm người trốn khỏi khu cách ly tập trung

Thứ ba - 08/09/2020 14:00 174 0
Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh của Ủy ban nhân dân thành phố Tây Ninh, lực lượng chức năng đang phối hợp truy tìm đối tượng trốn khỏi khu cách ly tại Trường Cao đẳng sư phạm Tây Ninh (cơ sở mới) là ANI CHINEDU EMMAMUEL, sinh ngày 22/3/1990, quốc tịch: Nigeria, nơi sinh: NKPOR, ASABA, NIGERIA.

Ảnh tư liệu: ANI CHINEDU EMMAMUEL

ANI CHINEDU EMMAMUEL nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào tỉnh Tây Ninh (Việt Nam) bị Đồn Biên phòng Phước Chỉ, Thị xã Trảng Bàng phát hiện và bắt giữ bàn giao cho Sở Y tế và làm thủ tục chuyển đến khu cách ly tập trung thuộc Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật tại huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh (cơ sở cũ) ngày 31/7/2020.

Đến ngày 14/8/2020, sau hai lần xét nghiệm và có kết quả âm tính SARS-CoV-2. Để phòng chống dịch bệnh và đảm bảo an toàn cho đối tượng trong thời gian chờ hoàn tất các thủ tục buột xuất cảnh, trục xuất về nước, ngày 01/9/2020 Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh của tỉnh Tây Ninh quyết định chuyển đối tượng trên đến khu cách ly tại Trường Cao đẳng sư phạm Tây Ninh (cơ sở mới). Tuy nhiên, vào tối ngày 05/9/2020, đối tượng này đã trốn khỏi khu cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng sư phạm Tây Ninh (cơ sở mới).

Ủy ban nhân dân thành phố Tây Ninh đã báo cáo lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh. Đồng thời thông tin cho Công an tỉnh để hỗ trợ trong việc truy tìm đối tượng, Sở Ngoại vụ để thông báo cho cơ quan đại diện ngoại giao của Nigeria tại Việt Nam.

Thảo Uyên