TỈNH TÂY NINH TRAO TẶNG VẬT TƯ Y TẾ CHO 05 TỈNH THUỘC VƯƠNG QUỐC CAMPUCHIA VÀ HỘI KHMER-VIỆT NAM TẠI CAMPUCHIA HỖ TRỢ CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Thứ ba - 13/04/2021 15:00 518 0
Tỉnh Tây Ninh Trao Tặng Vật Tư Y Tế Cho 05 Tỉnh Thuộc Vương Quốc Campuchia và Hội Khmer- Việt Nam Tại Campuchia Hỗ Trợ Công Tác Phòng, Chống Covid-19.

Thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo UBND tỉnh, vào ngày 06 và 07/4/2021 tại Cửa khẩu quốc tế Tân Nam, Xa Mát và Mộc Bài, Sở Ngoại vụ chủ trì, phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và Sở Y tế trao tặng vật tư y tế cho 05 tỉnh thuộc Vương quốc Campuchia: Tboung Khmum, Prey Veng, Kampong Cham, Svay Rieng và Otdar MeanChey và Hội Khmer – Việt Nam tại Campuchia, gồm 204 thùng khẩu trang y tế (gồm 510.000 chiếc khẩu trang y tế) và 240 thùng (gồm 4.800 chai rửa tay sát khuẩn), tổng trị giá 600 triệu đồng cho 05 tỉnh bạn thuộc Vương quốc Campuchia và Hội Khmer – Việt Nam tại Campuchia. Trong đó, mỗi đơn vị được trao tặng: 34 thùng khẩu trang y tế (gồm 85.000 chiếc khẩu trang y tế) và 40 thùng (gồm 800 chai nước rửa tay sát khuẩn), trị giá là 100 triệu đồng.

Tham dự buổi trao tặng, về phía tỉnh Tây Ninh có Lãnh đạo Sở Ngoại vụ ; Lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và Sở Y tế tỉnh Tây Ninh.

Về phía 05 tỉnh thuộc Vương quốc Campuchia có Lãnh đạo Văn phòng Hành chính và các lực lượng vũ trang của tỉnh.

Về phía Hội Khmer – Việt Nam tại Campuchia có ông Sim Chy, Chủ tịch Hội.

Trao quà tặng cho Hội Khmer – Việt Nam tại Campuchia

Trao quà tặng cho tỉnh Prey Veng

Trao quà tặng cho tỉnh Kampong Cham

Trao quà tặng cho tỉnh Svay Rieng

Trao tặng quà cho tỉnh Otdor Meanchey

Tại các buổi trao tặng, Lãnh đạo Sở Ngoại vụ khẳng định vật chất y tế trao tặng là tình cảm của Đảng bộ, Chính quyền, nhân dân tỉnh Tây Ninh gửi đến chính quyền và nhân dân Campuchia nhằm góp phần cùng các tỉnh bạn Vương quốc Campuchia và Hội Khmer – Việt Nam giúp đỡ người Campuchia gốc Việt phòng, chống dịch bệnh Covid-19 hiện nay, cùng chung tay đẩy lùi dịch Covid-19 trong thời gian sớm nhất, để cuộc sống người dân hai bên trở lại bình thường.

Đại diện các tỉnh thuộc Vương quốc Campuchia và Hội Khmer – Việt Nam tại Campuchia gửi lời cảm ơn tỉnh Tây Ninh và thông qua Đoàn đại biểu tỉnh Tây Ninh chuyển lời hỏi thăm sức khỏe đến Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Tây Ninh trong suốt thời gian qua đã luôn quan tâm, hỗ trợ giúp đỡ chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân các tỉnh bạn Campuchia và Hội Khmer- Việt Nam tại Campuchia. Đây là món quà hết sức ý nghĩa và thiết thực đối với địa phương trong giai đoạn lây nhiễm cộng động hết sức phức tạp như hiện nay, vì hiện tại khẩu trang y tế và nước rửa tay sát khuẩn tại Campuchia rất cần trong công tác phòng, chống sự lây lan của dịch bệnh trong cộng đồng và mong rằng các tỉnh sẽ tiếp tục tăng cường trao đổi hợp tác bằng các hình thức phù hợp theo thực tế, cũng như chia sẽ hỗ trợ qua lại giữa các tỉnh thuộc Vương quốc Campuchia, Hội Khmer – Việt Nam và tỉnh Tây Ninh trong thời gian tới, cùng nhau thắng lợi trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Buổi lễ tổ chức bàn giao vật tư y tế diễn ra và kết thúc trong không khí thắm tình hữu nghị, vui tươi, có ý nghĩa thiết thực, đúng nguyên tắc lễ tân đối ngoại và đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Khánh Tâm - TP.LS&HTQT