Tỉnh Tây Ninh bàn giao 02 trường hợp trẻ em công dân Campuchia nhập cảnh trái phép cho chính quyền tỉnh Svay Riêng - Campuchia.

Thứ sáu - 07/05/2021 17:00 196 0
Vào lúc 10 giờ 00 ngày 04/5/2021 tại Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài – Ba Vet, đại diện Sở Ngoại vụ tỉnh Tây Ninh đã phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Campuchia tại Thành phố Hồ Chí Minh và các cơ quan chức năng trên địa bàn tỉnh Tây Ninh bàn giao 02 trường hợp trẻ em người Campuchia nhập cảnh trái phép cho chính quyền tỉnh Svay Riêng - Campuchia.

Tiến hành bàn giao 02 trẻ em người Campuchia cho chính quyền tỉnh Svay Riêng

Trước đó, ngày 19/4/2021 Công an phường 2, Thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh phát hiện 02 bé ăn xin tại khu vực quán Hải Đảo, Tèo Phan trên đường Trưng Nữ Vương, Phường 2, Thành phố Tây Ninh và đưa về khu cách ly tập trung của trường Cao đẳng Sư phạm Tây Ninh.

Qua điều tra dịch tễ, được biết 02 bé cùng chú của mình từ Campuchia sang Việt Nam, nhưng người chú đã bị Công an Campuchia bắt giữ, hai bé chạy trốn sang Việt Nam, đến Bến xe Tây Ninh rồi bị bắt giữ đưa về Khu cách ly tập trung của Trường Cao đẳng Sư phạm tỉnh Tây Ninh.

Đến nay, sau khi đã hết thời hạn cách ly, Sở Ngoại vụ tỉnh Tây Ninh phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Campuchia tại Thành phố Hồ Chí Minh và các cơ quan chức năng của tỉnh Tây Ninh tiến hành bàn giao 02 trường hợp trên cho chính quyền tỉnh Svay Riêng của Campuchia. Đại diện cơ quan chức năng hai bên thực hiện thủ tục bàn giao được diễn ra nhanh, gọn và đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid -19 theo quy định./.

Đinh Thị Thùy Vân – Phòng Lãnh sự Hợp tác Quốc tế.