Tài liệu hướng dẫn nộp hồ sơ TTHC trực tuyến của Sở Ngoại Vụ

Thứ hai - 23/09/2024 09:12 25 0
Tài liệu hướng dẫn nộp hồ sơ TTHC trực tuyến của Sở Ngoại Vụ
Để nộp hồ sơ Trực tuyến không bị gián đoạn cần lưu ý một số yêu cầu sau:
ü Có tài khoản định danh trên VNeID do Bộ Công an cấp.
ü Chuẩn bị đủ/đúng thành phần hồ sơ nộp trực tuyến.
Bước 1: Truy cập đường Link: https://dichvucong.gov.vn/ Dịch vụ Công Quốc gia

Sau đó bấm vào Đăng nhập trên gốc phải màn hình.
Bước 2: Đăng nhập tài khoản bằng tài khoản định danh điện tử cấp bởi Bộ Công an dành cho Công dân

Nhập số Định danh cá nhân đã được đăng ký và sử dụng trên app VneID và Mật khẩu tạo không được bỏ trống thông tin Đăng nhập trên
Sau khi Đăng nhập thành công:

Bước 3: Bên dưới trang chủ có Từ khóa “Nhập từ khóa tìm kiếm” chúng ta bấm vào và nhập Nội dung liên quan đến Hồ sơ chúng ta cần gửi
Ví dụ: Thủ tục hành chính của đơn vị là: “Thủ tục cho phép tổ chức Hội nghị, hội thảo quốc tế không thuộc thẩm quyền cho phép của Thủ tướng Chính phủ”. Sau đó, chúng ta nhập nội dung tìm kiếm vào màn hình sẻ hiện thị phần thủ tục bạn tiềm kiếm.

Bấm vào thủ tục bạn cần sử dụng
Màn hình hiện thị như sau:

Bước 4: Chúng ta lại tiếp tục điều chỉnh ở gốc phải màn hình chọn Cơ quan thực hiện. Ở đây, nơi mà mình muốn nộp hồ sơ là Sở Ngoại vụ Tỉnh Tây Ninh nên mình tích vào ô Tỉnh/ Thành Phố và chọn Sở Ngoại vụ tỉnh Tây Ninh.

Bấm “Đồng ý”
Bước 5: Sau khi bấm vào Đồng ý màn hình sẻ hiển thị như dưới. Sau đó Tích chọn “Nộp Hồ sơ Trực tuyến”

Bước 6: Nhập đầy đủ các trường thông tin như trên hình

Sau đó, Bấm “Tiếp Tục”
Thành phần hồ sơ Chọn đính kèm tất cả các Văn bản, tờ trình…. Như trong thành phần hồ sơ đã yêu cầu nộp.

Bước 7: Sau khi thực hiện xong các thao tác như trên ta nhận được thông tin như bên dưới
+ Chọn hình thức sử dụng: Nộp Hồ sơ tại nhà, Trả kết quả tại nhà hoặc Nhận thu phí tại nhà ta tích chọn vào các mục bên dưới. Nếu Trường hợp không sử dụng dịch vụ bưu chính vui lòng bấm Tiếp tục để bỏ qua bước này.

Bước 8: Sau khi hoàn tất cả các bước, chúng ta xem lại thông tin hồ sơ và nhập mã Bão mật bên dưới rồi bấm gửi Hồ Sơ

Hồ sơ của bạn sẻ được chuyển đến đơn vị nhận và được xử lý trong vòng 15 ngày và được trả kết quả như thông tin ban đầu bạn đã nhập.
Trân trọng./.
Mọi thắc mắc xin liên hệ:
+ Đồng chí: Vũ Thị Thanh Tâm Phó Chánh Văn phòng Sở Ngoại vụ. Hỗ trợ Trực tiếp (SĐT: 0972.171.687).
+ Đồng chí: Trần Huyền Vân Chuyên viên Phòng Lãnh sự Hợp tác Quốc tế Sở Ngoại vụ. Hỗ trợ Trực tiếp (SĐT: 0905.980.357).
+ Đồng chí: Trần Thị Bích Phương Chuyên viên Văn phòng Sở Ngoại vụ. Hỗ trợ Trực tuyến (SĐT: 0848010157).
+ Bộ phận nhận và trả kết quả tại Sở Ngoại vụ. Hỗ trợ Trực tiếp (SĐT: 0276. 3824.343).
Trần Phương – Chuyên Viên Văn phòng

Tác giả: Quản trị, Trần Thị Bích Phương