Đoàn làm phim Hãng sản xuất chương trình Truyền hình Factual Productions (Hoa Kỳ) hoạt động tại Tây Ninh

Thứ tư - 12/12/2018 22:00 91 0

Sáng ngày 06/12 Sở Ngoại vụ tỉnh Tây Ninh phối hợp cùng Trung tâm hướng dẫn Báo chí nước ngoài (Bộ Ngoại giao) và các ngành liên quan đã đón, hướng dẫn đoàn làm phim thuộc Hãng sản xuất chương trình Truyền hình Factual Productions (Hoa Kỳ) đến hoạt động tại Tây Ninh.
​               Mục đích của đoàn làm phim đến hoạt động tại Tây Ninh (Tòa Thánh Cao Đài) là để quay phóng sự về những nét đặt trưng trong Văn hóa, Tôn giáo Cao Đài  Việt Nam, giới thiệu hình ảnh Tôn giáo Cao Đài Việt Nam  ra Thế giới.           Đoàn làm phim có sự tham gia của có Ông Freeman Morgan - diễn viên  điện ảnh, người dẫn chương trình, kiêm đạo diễn nổi tiếng hàng đầu Hollywood đã có buổi tiếp xúc thân mật và phỏng vấn Ngài Đầu sư Thượng Tám Thanh cùng các Chức sắc trong Tòa Thánh Cao Đài. Hai bên cùng trao đổi các nội dung liên quan về sự hình thành và phát triển của tôn giáo Cao Đài, những nét đặc trưng trong cách điều hành, quan lý và những nguyện vọng của Đạo trong tương lai. Đoàn phim đang thực hiện cảnh quay tại Đền Thánh                     Đoàn làm phim thực hiện các cảnh quay khu vực bên trong và ngoài Đền Thánh, quay cảnh cúng chính lúc 12 giờ trưa, sử dụng thiết bị bay không người lái Phantom 4 để quay tổng thể khu Đền Thánh từ trên cao. Chiều cùng ngày, sau khi đoàn phim hoàn thành xong các cảnh quay và chào từ biệt để về TPHCM, ông Freeman Morgan đại diện đoàn phim đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Hội Thánh và các cơ quan chức năng tỉnh Tây Ninh đã tạo điều kiện đón, hỗ trợ cho đoàn phim hoàn thành tốt chuyến công tác. Ông Freeman Morgan ghi vào Sổ Lưu niệm của Hội Thánh.           Trong quá trình tác nghiệp, đoàn làm phim thực hiện đúng các nội dung cho phép, hoạt động trong khuôn khổ quy định của pháp luật Việt Nam.                                                                                                                                              Võ Công Mạnh                                              Phòng Lãnh sự và người Việt Nam ở nước ngoài.