Chủ tịch UBND tỉnh tiếp Tổng Lãnh sự Cuba tại TP.HCM

Thứ sáu - 07/06/2019 23:00 79 0

Chủ tịch UBND tỉnh tiếp Tổng Lãnh sự Cuba tại TP.HCM

Sáng 06/6/2019 tại Phòng Lễ tân UBND tỉnh, đồng chí Phạm Văn Tân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp bà Indira Lopez Arguelles - Tổng Lãnh sự Cuba tại TPHCM đến thăm tỉnh Tây Ninh.
​ Tại buổi tiếp, bà Indira Lopez Arguelles đã ôn lại những truyền thống lịch sử quý báu mà Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam – Cuba đã dày công xây dựng. Giới thiệu khái quát về tình hình phát triển kinh tế của Cuba hiện nay. Cuba hiện có nhiều thế mạnh về lĩnh vực xây dựng giao thông, y tế, giáo dục, sản xuất dược phẩm, công nghệ sản xuất phân bón sinh học, xử lý nước thải môi trường. Hiện các doanh nghiệp Cuba đang mở rộng đầu tư sang Việt Nam và Tây Ninh là tỉnh mà nhiều doanh nghiệp Cuba đang hướng tới. Bà hy vọng trong thời gian tới, với chính sách mời gọi đầu tư của tỉnh, các doanh nghiệp Cuba sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận và đầu tư tại thị trường Tây Ninh. Nhân chuyến thăm này, Tổng Lãnh sự Cuba tại TP.HCM mong muốn được phối hợp cùng tỉnh Tây Ninh tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Cuba (2.12.1960-2.12.2020) trong thời gian tới. Về phía Lãnh đạo tỉnh Tây Ninh, đồng chí Phạm Văn Tân giới thiệu sơ lược về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đồng thời, nhấn mạnh những truyền thống lịch sử tốt đẹp mà nhân dân Cuba giành cho nhân dân Việt Nam trong cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước. Về đề nghị từ phía Tổng Lãnh sự Cuba, lãnh đạo UBND tỉnh ủng hộ ý tưởng tổ chức hoạt động kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Cuba. Hiện nay, được biết Cuba có thế mạnh về công nghệ sinh học, xử lý nước thải, xây dựng giao thông, đây là những ngành mà Tây Ninh hiện đang rất quan tâm thu hút, đặc biệt là công nghệ xử lý nước thải công nghiệp ra môi trường. Trong thời gian tới, tỉnh Tây Ninh sẽ tiếp tục tạo điều kiện cho các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư tại Tây Ninh nói chung và doanh nghiệp Cuba nói riêng, hy vọng sẽ có nhiều doanh nghiệp Cuba đến đầu tư tại Tây Ninh. Lãnh đạo tỉnh Tây Ninh chụp ảnh lưu niệm với đoàn Tổng lãnh sự Cuba tại TP.HCM Sau buổi tiếp, bà Tổng Lãnh sự Cuba Indira Lopez Arguelles gửi lời cảm ơn và chúc sức khỏe tới Lãnh đạo tỉnh. Đồng chí Phạm Văn Tân đại diện Lãnh đạo tỉnh Tây Ninh cảm ơn đoàn Tổng Lãnh sự Cuba tại TP.HCM đã đến thăm và trao đổi về những vấn đề mà hai bên cùng quan tâm, đồng thời chúc bà Tổng Lãnh sự sức khỏe, hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong nhiệm kỳ công tác ở TP.HCM.                         Võ Công Mạnh                                              Phòng Lãnh sự và người Việt Nam ở nước ngoài.