Sơ kết 01 năm thực hiện Thỏa thuận hợp tác giữa tỉnh Tây Ninh, Việt Nam và tỉnh Svay Riêng, Vương quốc Campuchia.

Thứ sáu - 05/07/2019 18:00 81 0

Sáng ngày 29.6, tại Văn phòng HĐND và UBND huyện Bến Cầu, UBND tỉnh Tây Ninh và Ban Hành chính tỉnh Svay Rieng tổ chức hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện thỏa thuận hợp tác giữa hai tỉnh (được ký kết ngày 18/11/2017).
​ Tham dự hội nghị, về phía tỉnh Tây Ninh có ông Phạm Văn Tân - Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Thanh Phong - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Trần Văn Chiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh. Về phía Svay Rieng có Tỉnh trưởng Men ViBol cùng các Phó Tỉnh trưởng và lãnh đạo các sở, ngành liên quan tham dự.      Lãnh đạo hai tỉnh ký kết Báo cáo sơ kết 1 năm thực hiện Thỏa thuận hợp tác Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Tân cho biết, trên tinh thần láng giềng tốt đẹp, hợp tác hữu nghị, qua hơn 1 năm triển khai thực hiện thỏa thuận hợp tác giữa Tây Ninh và Svay Rieng, hai bên đã đạt kết quả tích cực trên nhiều lĩnh vực như y tế, giáo dục, nông nghiệp, thương mại – dịch vụ, hoạt động giao lưu nhân dân, tổ chức đoàn thể… Ngài Men ViBol - Tỉnh trưởng tỉnh Svay Rieng khẳng định, trong thời gian qua, hai tỉnh đã cùng nhau thực hiện và đạt được nhiều thành tựu nổi bật trên các lĩnh vực, điển hình là công tác vận động kết nghĩa, hoạt động đầu tư, thương mại, nông nghiệp, giáo dục, thể dục thể thao, vận động lực lượng chức năng và chính quyền các cấp tham gia phối hợp trao đổi thông tin an ninh, thông tin tội phạm, phối hợp tạo điều kiện công tác phân giới cắm mốc, công tác xây dựng cơ sở hạ tầng khu vực biên giới. Qua Hội nghị sơ kết này, hai tỉnh đánh giá cao những kết quả hợp tác đã đạt được, thống nhất thực hiện những nội dung phát sinh mới để chỉ đạo các ngành, các cấp phối hợp thực hiện với phương châm "Láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài". Đây là nền tảng, nhân tố quan trọng góp phần vun đắp tình hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai tỉnh. Đinh Thị Thùy Vân - Phòng Hợp tác Quốc tế.