Lãnh đạo tỉnh Tây Ninh tiếp chào xã giao Ban hành chính tỉnh Kampong Thom

Thứ hai - 05/02/2024 15:07 46 0
Lãnh đạo tỉnh Tây Ninh tiếp chào xã giao Ban hành chính tỉnh Kampong Thom
Nhân dịp tết đến xuân về, năm mới Giáp Thìn 2024, ngày 29 tháng 01 năm 2024, Đoàn Ban hành chính tỉnh Kampong Thom do Ngài Chan Dara – Phó Tỉnh trưởng, cùng lãnh đao các sở, ngành tỉnh Kampong Thom: Ty Công an, Hiến binh tỉnh, Sở Nông nghiệp nông thôn, Sở Thương mại, Sở Môi trường, Sở Giao thông Công chính và Văn phòng Hành chính tỉnh và tùy tung, phục vụ đoàn đã đến chào xã giao và chúc mừng năm mới Xuân Giáp Thìn 2024 lãnh đạo tỉnh Tây Ninh.
83
Lãnh đạo 2 địa phương Kampong Thom (Campuchia) và Tây Ninh (Việt Nam) tại buổi gặp mặt
Tiếp và làm việc với đoàn Ban hành chính tỉnh Kampong Thom, phía tỉnh Tây Ninh có Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh Võ Đức Trong và lãnh đạo các sở, ngành: Sở Ngoại vụ, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Sở Nông nhiệp và Phát triển Nông thôn, Sở Công Thương, Sở Tài Nguyên và Môi trường, Sở Giao thông vận tải, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh.
Tại buổi gặp mặt, đại diện lãnh đạo hai bên đã thông tin về tình hình kinh tế - xã hội của hai địa phương trong năm 2023 và cùng thảo luận, trao đổi các vấn đề hai bên cùng quan tâm.
Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Võ Đức Trong thông tin về tình hình hình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh năm 2023: Tổng sản phẩm trong đạt 59.590 tỷ đồng, GRDP bình quân đầu người đạt 3.931 USD. Thu NSNN trên địa bàn 11.000 tỷ đồng, đạt 100% dự toán được giao. Kim ngạch xuất khẩu đạt 5,79 tỷ USD. Kim ngạch nhập khẩu đạt 4,98 tỷ USD. Năm 2023, tỉnh Tây Ninh đã tổ chức nhiều hoạt động quảng bá, xúc tiến, từng bước khẳng định chất lượng, thương hiệu của du lịch Tây Ninh với trọng tâm là Khu du lịch quốc gia núi Bà Đen. Tổng doanh thu du lịch cả năm ước 2.000 tỷ đồng với hơn 5,1 triệu lượt khách tham quan tại các khu, điểm du lịch. Khu du lịch quốc gia núi Bà Đen trở thành 1 trong 5 điểm đến hấp dẫn hàng đầu và thu hút lượng khách du lịch đông nhất cả nước. Kết quả này có sự đóng góp tích cực từ hoạt động giao lưu, trao đổi hàng hoá với các tỉnh láng giềng Campuchia; sự hỗ trợ, tạo điều kiện của chính quyền tỉnh Kampong Thom cho Công ty cao su Tân Biên triển khai dự án 13 ngàn ha cao su tại đây.  Đồng thời, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Võ Đức Trong cũng bày tỏ mong muốn chính quyền tỉnh Kampong Thom tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện để các đội quy tập hài cốt liệt sĩ của Việt Nam hoàn thành nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh qua các thời kỳ chiến tranh trên đất nước Campuchia.
Thay mặt lãnh đạo Ban Hành chính tỉnh Kampong Thom, Ngài Phó Tỉnh trưởng Chan Dara cảm ơn lãnh đạo tỉnh Tây Ninh đã tiếp đón Đoàn trọng thị, chu đáo. Ngài Phó Tỉnh trưởng cũng cho biết tại tỉnh Kampong Thom hiện nay có nguồn nguyên liệu hạt điều, cao su, mì, lúa gạo… nhưng chưa có công nghiệp chế biến. Ngài Chan Dara gửi lời mời tới các nhà đầu tư, doanh nghiệp tỉnh Tây Ninh kết hợp trong chuyến thăm và chúc Tết Chol Chnam Thmay của lãnh đạo tỉnh Tây Ninh vào tháng 4 năm 2024 sang Kampong Thom khảo sát, tìm hiểu các lĩnh vực trên nhằm tiến tới hợp tác trong lĩnh vực chế biến nông sản mang lại lợi ích cho cả hai bên.
Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam, Ngài Phó Tỉnh trưởng Chan Dara gửi lời thăm hỏi và chúc tết đến Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân tỉnh Tây Ninh; chúc tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác giữa Campuchia - Việt Nam nói chung và Tây Ninh - Kampong Thom nói riêng trên tất cả các lĩnh vực: y tế, giáo dục, nông nghiệp, văn hóa và các lĩnh vực khác ngày càng tốt đẹp đúng chính sách của mỗi nước, phù hợp với công ước quốc tế.
Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Võ Đức Trong cảm ơn tình cảm mà chính quyền, nhân dân tỉnh Kampong Thom dành cho tỉnh Tây Ninh. Đây là món quà tinh thần vô giá, góp phần thắt chặt mối quan hệ gắn bó, đoàn kết, hữu nghị, vì sự phát triển của hai địa phương nói riêng và hai nước Việt Nam - Campuchia nói chung. Trong thời gian tới, mong tỉnh Kampong Thom và các tỉnh giáp biên thuộc Campuchia tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm phát triển trong nhiều lĩnh vực với Tây Ninh; giữ ổn định trật tự, an ninh biên giới, tạo điều kiện cho người dân vùng biên hai nước ngày càng ấm no, hạnh phúc./.
                    (Trần Công Phi – Phòng LSHTQT)

Tác giả: Quản trị, Trần Công Phi