Đại Hội Công Đoàn Cơ Sở Sở Ngoại Vụ Lần Thứ IV Nhiệm Kỳ 2023 – 2028 Thành Công Tốt Đẹp

Thứ ba - 18/04/2023 16:13 166 0

Ngày 14/4/2023, Công đoàn cơ sở Sở Ngoại vụ đã tiến hành Đại hội, đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, dân chủ, là ngày hội của Đoàn viên Công đoàn và của Công đoàn cơ sở Sở Ngoại vụ, theo phương châm: Đổi mới – Dân chủ - Đoàn kết – Phát triển”. Qua đó tổng kết, đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2023, xây dựng phương hướng hoạt động của nhiệm kỳ mới. Quán triệt, cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội Chi bộ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng thời tiến hành, kiểm điểm vai trò lãnh đạo của tập thể ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2023 và bầu ban chấp hành Công đoàn khóa mới nhiệm kỳ 2023 – 2028, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn IV Công đoàn Viên chức tỉnh Tây Ninh, nhiệm kỳ 2023 – 2028.
18
Qua báo cáo đánh giá kết quả hoạt động nhiệm kỳ 2017 - 2023 thấy được trong nhiệm kỳ qua, với sự lãnh đạo của cấp ủy, sự điều hành của BCH, hoạt động Công đoàn Sở Ngoại vụ đã gặt hái được nhiều thành quả, nhất là việc chăm lo tốt đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên công đoàn; thăm hỏi động viên kịp thời đối với công đoàn viên khi ốm đau hay gia đình có hữu sự; chăm lo cho các cháu thiếu nhi là con của đoàn viên công đoàn… Ngoài ra, Công đoàn Sở Ngoại vụ còn gặt hái được nhiều thành tích trong phong trào văn thể mỹ do công đoàn cấp trên phát động; Với sự nỗ lực trong hoạt động của mình nên 05 năm liền CĐCS Sở Ngoại vụ được Công đoàn viên chức công nhận hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 01 năm đạt CĐCS đạt xuất sắc toàn diện (năm 2021), 01 năm được khen thưởng chuyên đề (2022). Công tác đền ơn đáp nghĩa, công tác xã hội cũng được CĐCS Sở Ngoại vụ thực hiện một cách thiết thực, hiệu quả. Đặc biệt, trong nhiệm kỳ 2017 – 2023, đã giới thiệu 04 đoàn viên ưu tú cho đảng và được tổ chức Đảng xem xét kết nạp, vận động quyên góp xây dựng được 03 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, gặp khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh.
Với tinh thần làm việc nghiêm túc, khẩn trương, tập trung, trách nhiệm, Đại hội CĐCS Sở Ngoại vụ đã hoàn thành tất cả những nội dung Chương trình đã đề ra, trong đó bầu được Ban chấp hành nhiệm kỳ 2023 – 2028 gồm 03 đồng chí, là những cán bộ tiêu biểu phẩm chất, năng lực, uy tín đáp ứng lãnh đạo trong tình hình mới, thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đề ra. Và bầu đại biểu đi dự Đại hội cấp trên gồm 01 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.
Tại Hội nghị lần thứ nhất BCH công đoàn cơ sở Sở Ngoại vụ đã bầu đ/c Trần Thị Thu Hằng – Trưởng phòng Quản lý biên giới tái đắc cử Chủ tịch Công đoàn; đ/c Vũ Thị Thanh Tâm – Phó Chánh Văn phòng Sở là Phó Chủ tịch Công đoàn và đ/c Phạm Văn Búp – Chuyên viên Văn phòng Sở là Ủy viên phụ trách công tác kiểm tra, giám sát công đoàn cơ sở Sở Ngoại vụ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 -2028.
17

Với tầm quan trọng của BCH Công đoàn cơ sở Sở Ngoại vụ trong việc tham mưu cho cấp ủy Đảng, phối hợp với Thủ trưởng cơ quan tổ chức vận động CCNLĐ thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của đơn vị hằng năm. Do đó, Ban chấp hành công đoàn cơ sở Sở Ngoại vụ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 -2028 sẽ quyết tâm đoàn kết cao để thực hiện thắng lợi Nghị Quyết mà Đại hội đã đề ra góp phần hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ chính trị của đơn vị./.
                                                                                          Thu Hằng
                                                                         Trưởng phòng Quản lý biên giới

Tác giả: Quản trị, Trần Thị Thu Hằng