Lãnh đạo tỉnh Tây Ninh tổ chức đoàn đến thăm và chúc Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay lãnh đạo tỉnh Tboung Khmum – Vương quốc Campuchia

Thứ ba - 11/04/2023 14:25 345 0
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc tặng hoa chúc mừng đến Ngài Cheam Chan So Phorn, Tỉnh trưởng tỉnh Tboung Khmum
Sáng ngày 06/4/2023, lãnh đạo tỉnh Tây Ninh tổ chức đoàn đến thăm và chúc Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay lãnh đạo tỉnh Tboung Khmum – Vương quốc Campuchia.
Tham dự đoàn chúc tết tỉnh Tây Ninh có các đồng chí Nguyễn Thanh Ngọc – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn; đồng chí Nguyễn Đài Thy - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh Tây Ninh, các đồng chí lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Công an tỉnh, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Tỉnh Đoàn, Hội Liên Hiệp phụ nữ tỉnh, Sở Ngoại vụ, Sở Công Thương, Sở Y tế, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Cục Hải quan, Ủy ban nhân dân các huyện: Tân Biên, Tân Châu và cùng phóng viên Báo Tây Ninh, Đài phát thanh và Truyền hình Tây Ninh tham dự và đưa tin.
Tham dự buổi lễ còn có Đoàn đại biểu tỉnh Bình Phước do bà Trần Tuệ Hiền- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước làm Trưởng đoàn cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan của tỉnh Bình Phước.
Về phía tỉnh Tboung Khmum, dự họp mặt có Ngài SAK LENG - Chủ tịch đảng Nhân dân Campuchia, Ngài CHEAM CHHAN SO PHORN – Tỉnh trưởng tỉnh Tboung Khmum, các Phó Tỉnh trưởng: Bà NY CHHAN THYDA, Ngài PEANG NA RITH, Ngài MAT KOPHUT, Ngài MAO DUNG, Ngài BEN SOMBECH và lãnh đạo các sở, ban, ngành các tỉnh Tboung Khmum.
Phát biểu tại buổi lễ, ngài Cheam Chhan So Phorn, Tỉnh trưởng tỉnh Tboung Khmum bày tỏ vui mừng và hân hạnh được đón tiếp hai đoàn đại biểu tỉnh Tây Ninh và Bình Phước đến thăm, chúc Tết cổ truyền Chol Chhnam Thmay của dân tộc Khmer. Ngài Cheam Chhan So Phorn củng thông tin sơ lượt những thành quả đạt được về kinh tế-xã hội của tỉnh Tboung Khmum trong thời gian qua và củng khẳng định sự hợp tác giữa tỉnh Tboung Khmum và hai tỉnh Tây Ninh, Bình Phước nói riêng, của Vương quốc Campuchia và Việt Nam nói chung đã góp phần đảm bảo an ninh trật tự khu vực biên giới, duy trì mối quan hệ hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển. Dịp này, Tỉnh trưởng tỉnh Tboung Khmum đề xuất 05 nội dung nhằm tiếp tục duy trì sự giao thương giữa các tỉnh, đẩy mạnh hơn nữa sự hợp tác giữa các bên, tiếp tục mang lại hiệu quả thiết thực trên tất cả các lĩnh vực.
Thay mặt lãnh đạo hai tỉnh Tây Ninh và Bình Phước, đồng chí Nguyễn Thanh Ngọc – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi khi đến chung vui Tết cổ truyền của dân tộc Khmer năm 2023 tại tỉnh Tboung Khmum – Vương quốc Campuchia. Ông nhấn mạnh, mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị truyền thống lâu đời của hai quốc gia Việt Nam và Campuchia đã được nhiều thế hệ lãnh đạo và nhân dân 2 nước dày công vun đắp. Lãnh đạo và nhân dân tỉnh Tây Ninh, tỉnh Bình Phước và tỉnh Tboung Khmum đã và đang giữ gìn, củng cố và phát huy mối quan hệ truyền thống tốt đẹp đó lên tầm cao mới.

Bà Trần Tuệ Hiền - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước tặng hoa chúc mừng Ngài SAK LENG - Chủ tịch đảng Nhân dân Campuchia tỉnh và là Chủ tịch Hội đồng tỉnh Tboung Khmum
Lãnh đạo tỉnh Tây Ninh và tỉnh Bình Phước chúc mừng những thành tựu về kinh tế, xã hội mà tỉnh Tboung Khmum đã đạt được trong năm qua. Đồng thời, tin tưởng rằng tỉnh Tboung Khmum sẽ tiếp tục đạt nhiều thành tựu to lớn hơn, toàn diện hơn nữa trong thời gian tới. Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh mong muốn tỉnh Tboung Khmum đẩy nhanh việc tổng kết và tiếp tục ký kết thỏa thuận hợp tác với Tây Ninh, theo đó các tỉnh sẽ tiếp tục chủ động, tích cực đẩy mạnh các hoạt động hợp tác kinh tế; đặc biệt là quan tâm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp hai bên tìm hiểu thị trường, giao thương và mở rộng đầu tư, vì lợi ích của nhân dân của các tỉnh và sự phát triển của hai nước nói chung và sự phát triển của các tỉnh giáp biên nói riêng; tăng cường phối hợp chặt chẽ, hiệu quả trong công tác quản lý biên giới, đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác, cùng phát triển. Chúc mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Campuchia mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.
Nhân dịp đón tết cổ truyền Chol Chnam Thmay của dân tộc Khmer, thay mặt lãnh đạo hai tỉnh Tây Ninh và Bình Phước, đồng chí Nguyễn Thanh Ngọc - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh chúc lãnh đạo các cấp của tỉnh Tboung Khmum; các đại biểu luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, thành công và chúc nhân dân Campuchia đón mừng năm mới nhiều súc khỏe, vui tươi, hạnh phúc./.

(Thảo Uyên – Phòng LSHTQT)

Tác giả: Quản trị, Phạm Nguyễn Hoàng Thảo Uyên