Hội nghị Lãnh đạo các cơ quan Ngoại vụ địa phương năm 2022 tại TP. Hải Phòng

Thứ sáu - 22/04/2022 23:00 131 0

Hội nghị Lãnh đạo các cơ quan Ngoại vụ địa phương năm 2022 tại TP. Hải Phòng

Ngày 14 và 15/4/2022, Bộ Ngoại giao đã phối hợp với UBND thành phố Hải Phòng tổ chức Hội nghị Lãnh đạo các cơ quan Ngoại vụ địa phương năm 2022 tại thị trấn Cát Bà - huyện Cát Hải - thành phố Hải Phòng. Hội nghị Lãnh đạo các cơ quan ngoại vụ địa phương là hội nghị thường niên do Cục Ngoại vụ chủ trì tổ chức để các cơ quan ngoại vụ địa phương trao đổi thông tin và kinh nghiệm trong công tác đối ngoại tại địa phương.
​Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Đồng Trung - Phó Cục trưởng Cục Ngoại vụ - Bộ Ngoại giao; ông Nguyễn Xuân Ánh – Q.Chánh Thanh tra Bộ; ông Nguyễn Anh Tuân - Thành ủy viên, Giám đốc Sở Ngoại vụ TP. Hải Phòng và đại diện lãnh đạo các Vụ, Cục của Bộ Ngoại giao cùng các đại biểu đại diện Lãnh đạo các cơ quan ngoại vụ địa phương trên cả nước. Đoàn đại biểu tỉnh Tây Ninh có ông Nguyễn Văn Hồng - Giám đốc Sở Ngoại vụ tham dự Hội nghị.   Toàn cảnh Hội nghị Lãnh đạo các cơ quan ngoại vụ địa phương năm 2022 Hội nghị tổng kết công tác thanh tra chuyên ngành ngoại giao năm 2022 Tại Hội nghị này, các đại biểu đã được nghe Lãnh đạo Cục Ngoại vụ, Thanh tra Bộ, Cục Phục vụ ngoại giao đoàn cập nhật các thông tin về tình hình thế giới và khu vực, các chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta trong tình hình mới; tổng kết công tác thanh tra, kiểm tra chuyên ngành; công tác quản lý đoàn ra, đoàn vào; quản lý hội nghị, hội thảo quốc tế và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài; công tác quản lý người lao động Việt Nam làm việc cho các tổ chức nước ngoài tại Việt Nam. Hội nghị cũng được nghe một số cơ quan địa phương như Đồng Tháp, Long An, Lào Cai, Thanh Hóa, Tiền Giang,…báo cáo tham luận chia sẽ kinh nghiệm, đóng góp ý kiến thiết thực, có ý nghĩa trong công tác ngoại vụ địa phương.   Công Mạnh – Văn phòng Sở.