Sở Ngoại vụ Tây Ninh ký kết chương trình phối hợp, hỗ trợ, đỡ đầu xã thực hiện công tác đỡ đầu với xã Biên giới - huyện Châu Thành

Thứ ba - 31/10/2017 18:00 104 0

Sở Ngoại vụ Tây Ninh ký kết chương trình phối hợp, hỗ trợ, đỡ đầu xã  thực hiện công tác đỡ đầu với xã Biên giới - huyện Châu Thành

Thực hiện Quyết định số 3336/QĐ-UBND ngày 28/12/2016 của UBND tỉnh Tây Ninh về việc phân công các huyện, thành phố phía sau và các sở, ngành tỉnh đỡ đầu, hỗ trợ các Đồn Biên phòng và các xã biên giới trên địa bàn tỉnh. Chiều ngày 19/10/2017 tại hội trường UBND xã Hòa Hội, huyện Châu Thành diễn ra buổi lễ ký kết Chương trình phối hợp giữa các đơn vị có liên quan. Đại diện Ban Giám đốc và cán bộ, công chức Sở Ngoại vụ đến tham dự buổi lễ.
           Theo sự phân công, Sở Ngoại vụ ký kết với xã Biên Giới, huyện Châu Thành; Sở Tài Nguyên và Môi trường là đơn vị đỡ đầu xã Hòa Hội - huyện Châu Thành, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn là đơn vị đỡ đầu xã Phước Vinh - huyện Châu Thành.           Buổi lễ ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2017-2019 có sự tham gia chứng kiến của lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện huyện Châu Thành và đơn vị đứng phía sau là huyện Hòa Thành. Chương trình buổi lễ diễn ra khá chu đáo trong không khí vui tươi, phấn khởi, nghĩa tình giữa đơn vị đỡ đầu, hỗ trợ, đơn vị phía sau cùng với đơn vị được nhận đỡ đầu.           Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thành Nhân, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ nhấn mạnh "Việc tổ chức ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2017-2019 diễn ra ngày hôm nay rất có ý nghĩa, ngoài việc tổ chức giao lưu, thăm hỏi, động viên còn phải có trách nhiệm phối hợp, hỗ trợ xây dựng các công trình, thực hiện an sinh xã hội, góp phần tác động phát triển kinh tế-xã hội-quốc phòng an ninh, nâng cao đời sống nhân dân và thiết thực góp phần xây dựng nông thôn mới. Buổi lễ ký kết chương trình hợp tác ngày hôm nay được lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Châu Thành và huyện Hòa Thành quan tâm chỉ đạo chuẩn bị chu đáo, trọng thị, hy vọng rằng sau khi ký kết các đơn vị phía sau, đơn vị đỡ đầu và đơn vị được đỡ đầu, hỗ trợ sẽ tăng cường phối hợp và có những động thái tích cực biến chương trình phối hợp thành hiện thực với những việc làm cụ thể, thiết thực, hiệu quả".                                        Cách một tuần sau ngày ký kết chương trình phối hợp, Sở Ngoại vụ được biết hiện nay người dân trên địa bàn 02 ấp thuộc xã Biên Giới, huyện Châu Thành đang bị ngập lụt cục bộ do mưa bão gây ra, đời sống đang gặp nhiều khó khăn. Do đó, Sở Ngoại vụ vận động Chùa Cẩm Phong, Chi đoàn thanh niên Công an tỉnh Tây Ninh tổ chức đoàn thăm hỏi, động viên và trao tặng 150 phần quà cho 150 hộ dân đang bị ngập lụt. Mỗi phần quà trị giá khoảng 01 triệu đồng, gồm 30 kg gạo, nước đóng bình tinh khiết, đường, bột ngọt, mì gói và thức ăn.                   Buổi chiều ngày 27/10/2017, có mặt tại xã Biên Giới, nơi diễn ra việc trao tặng quà cho nhân dân trong xã, chúng tôi cảm thấy vui trong niềm vui chung của những người nhận quà từ tay lãnh đạo Sở Ngoại vụ, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã, các phật tử chùa Cẩm Phong và các bạn đoàn viên Công an Tây Ninh. Mỗi phần quà giá trị không nhiều nhưng ấm áp nghĩa tình, "Của ít lòng nhiều", phần nào giúp cho bà con vượt qua khó khăn, ổn định đời sống.