Tỉnh Tây Ninh thăm, chúc Tết Cổ truyền tại tỉnh Svay Rieng, Vương quốc Campuchia

Thứ ba - 11/04/2023 14:09 164 0
Nhân dịp Tết Cổ truyền Chôl Chnăm Thmây, sáng 01/4 đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Nguyễn Thành Tâm làm Trưởng đoàn cùng Đoàn đại biểu tỉnh Tây Ninh đến thăm, chúc tết Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia - Tiến sĩ Men Som On cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Svay Rieng - Vương quốc Campuchia.
Buổi họp mặt còn có sự tham dự của Đoàn đại biểu tỉnh Long An do đồng chí Nguyễn Văn Được - Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn cùng Đoàn đại biểu tỉnh Long An.

Trích hình ảnh Báo Long An: Văn nghệ chào mừng
Tiếp đón đoàn đại biểu hai tỉnh Tây Ninh và Long An tại tỉnh Svay Riêng có quý bà Men Sam On - Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia, Bộ trưởng Bộ Quan hệ và Thanh tra Quốc hội, Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Campuchia - Việt Nam; Ngài Men Vibol - Tỉnh trưởng tỉnh Svay Rieng; Ngài Chum Hat - Chủ tịch Hội đồng tỉnh Svay Rieng cùng các lãnh đạo, lực lượng vũ trang, sở, ngành tỉnh bạn.
             Hòa chung trong không khí vui tươi, phấn khởi chào đón Tết Cổ truyền dân tộc Khmer trên đất nước Campuchia, tại chuyến đến thăm và chúc mừng năm mới tại tỉnh Svay Rieng, đai diện tỉnh Tây Ninh và Long An, đồng chí Nguyễn Thành Tâm - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Tây Ninh gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tỉnh Svay Rieng nói riêng và người dân Campuchia nói chung lời chúc năm mới hạnh phúc, thành công và thịnh vượng. Chúc tỉnh Svay Rieng bước vào năm mới với khí thế mới, niềm tin mới, tiếp tục đạt nhiều thành tựu to lớn trong công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế.
Trong buổi họp mặt này, Bí thư Tỉnh uỷ Tây Ninh cũng khẳng định rằng, Việt Nam và Campuchia là hai nước láng giềng có mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị truyền thống lâu đời, được nhiều thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước nói chung, các tỉnh giáp biên nói riêng dày công vun đắp. Với phương châm 16 chữ vàng “Láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài”, ba tỉnh gồm Tây Ninh, Long An và tỉnh Svay Rieng đã và đang phát huy những hoạt động thiết thực để vun đắp thành quả đó. Nổi bật là trong năm 2022, các bên đã phối hợp tổ chức các sự kiện kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập mối quan hệ ngoại giao hai nước Việt Nam - Campuchia; nối lại các hoạt động bình thường sau đại dịch Covid-19, đem lại kết quả rất tích cực và ngày càng đi vào chiều sâu, hiệu quả đáng ghi nhận.

Trích hình ảnh Báo Long An: Tiến sĩ Men Som On - Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia phát biểu tại buổi lễ.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Nguyễn Thành Tâm tặng hoa và quà Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia - Tiến sĩ Men Som On
Đáp lại tình cảm của lãnh đạo tỉnh Tây Ninh và Long An, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia - Tiến sĩ Men Som On và Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia, Tỉnh trưởng Ban hành chính tỉnh Svay Rieng  - Ngài Men Vi Bol cảm ơn tình cảm, sự quan tâm giúp đỡ, cũng như những lời chúc mừng tốt đẹp của lãnh đạo tỉnh Tây Ninh, Long An đối với tỉnh Svay Rieng và nhân dân Campuchia. Đồng thời, bày tỏ mong muốn chính quyền và nhân dân ba tỉnh sẽ có nhiều hoạt động phối hợp hành động, cùng thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết gắn bó, láng giềng tốt đẹp, vì sự phát triển chung của 3 tỉnh và lợi ích chung của 2 nước Việt Nam – Campuchia lên tầm cao mới.
Khánh Tâm – Trưởng phòng LS-HTQT

Tác giả: Quản trị, Trần Thị Khánh Tâm