Tỉnh Tây Ninh tặng quà cho bà con nghèo gốc Việt tại tỉnh Tboung Khmum, Campuchia vui xuân, đón Tết nguyên đán Quý Mão năm 2023

Thứ ba - 24/01/2023 10:35 161 0
Ông Nguyễn Văn Vy – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh (thứ năm bên trái qua) trao quà cho ông Sim Chy – Chủ Hội Khmer – Việt Nam tại Campuchia (thứ sáu bên trái qua)
Sáng ngày 19/01/2023, tại Cửa khẩu Quốc tế Xa Mát (huyện Tân Biên), thông qua Hội Khmer – Việt Nam tại Campuchia, tỉnh Tây Ninh tổ chức trao tặng 280 phần quà cho bà con nghèo gốc Việt tại tỉnh Tboung Khmum, Campuchia mỗi phần quà trị giá 1.000.000 đồng và 10.000.000 đồng tiền vận chuyển. Tổng giá trị 290.000.000 đồng. Mỗi phần quà bao gồm: gạo, mì gói và các nhu yếu phẩm phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt trong những ngày Tết sắp tới.
 Thay mặt lãnh đạo tỉnh Tây Ninh, ông Nguyễn Văn Vy – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh phát biểu Đảng và Nhà nước Việt Nam xem người Việt Nam ở nước ngoài nói chung và người Việt tại Campuchia nói riêng là bộ phận không tách rời của cộng đồng dân tộc Việt Nam, là cầu nối, góp phần thúc đẩy quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam với Campuchia. Việc chăm lo cho cộng đồng người Việt tại Campuchia là góp phần thực hiện hiệu quả chủ trương đại đoàn kết toàn dân tộc, thể hiện tình cảm và trách nhiệm của Đảng, Nhà nước đối với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài. Nhân dịp Tết đến xuân về, tỉnh Tây Ninh gửi những phần quà sâu nặng nghĩa tình, kính mong bà con nghèo gốc Việt tại tỉnh Tboung Khmum hân hoan đón nhận để chuẩn bị vui Xuân, đón Tết, đồng thời cũng chia sẻ khó khăn, động viên tinh thần và mang niềm vui khi Tết đến Xuân về cho bà con nghèo gốc Việt tại tỉnh Tboung Khmum. Góp phần củng cố, phát huy tinh thần đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam – Campuchia trong quá trình phát triển và hội nhập kinh tế quốc tế.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Sim Chy – Chủ Hội Khmer – Việt Nam tại Campuchia cảm ơn Đảng và chính quyền tỉnh Tây Ninh đã quan tâm, hỗ trợ 280 phần cho bà con nghèo gốc Việt ở 5 huyện của tỉnh Tboung Khmum: Memut (70 phần), Kret (50 phần), Tboung Khmum (45 phần), Orangou (20 phần) và thành phố Suong (95 phần) và hứa sẽ trao quà đến đúng đối tượng./.
(Công Phi – Phòng LSHTQT)

Tác giả: Quản trị, Trần Công Phi